Bắt hai con nghiện vào cây xăng “rình mồi”

Thứ Năm, 12/09/2019 08:48  | Đăng Hoà

|

(CATP) Chạy xe máy bám theo đôi trai gái đến đoạn đường vắng, chúng bất ngờ ép xe để cướp giật tài sản, rồi tăng ga tháo chạy. Suốt gần 1 tuần phè phỡn hút hít với số tiền kiếm được, cả hai quay về nhà nhưng không ngờ đã bị lực lượng công an địa phương “chờ” sẵn.

Ngày 11-9-2019, Công an huyện Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Ngô Thanh Phong (SN 1995) và Trần Minh Đạt (SN 2001, cùng ngụ huyện Đất Đỏ, BR-VT) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

Đây là 2 nghi can đã thực hiện vụ cướp “thần tốc” trên đoạn đường vắng qua khu vực ấp Mỹ Hòa (xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ) để kiếm tiền cùng chơi ma túy.

Ngô Thanh Phong và Trần Minh Đạt

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 3-9, cả hai rủ nhau chạy xe máy lượn khắp khu vực thị trấn Đất Đỏ rồi vòng xuống đường ven biển, thuộc khu giáp ranh giữa 2 huyện Đất Đỏ và Long Điền (BR-VT).

Do đều là thành viên “hội bay lắc” nên khi có dịp đi cùng nhau, Phong và Đạt lại có ý nghĩ sẽ kiếm chỗ nào đó “phê”. Nhưng ngặt nổi cả hai đều thuộc diện đang bị quản thúc tại địa phương. Trong khi tiền đang cạn túi, chiếc xe máy của Phong lại chếch kim xăng về sát vạch màu đỏ, báo hại hắn phải tìm cây xăng để tiếp nhiên liệu.

Bấm bụng với những đồng cắc còn sót lại, Phong rẽ vào cửa hàng xăng dầu xã Long Mỹ, trên đường từ thị trấn xuống biển. Cùng lúc này, anh Võ Văn Cường (SN 2000) và chị Lê Thị Thuận (SN 1999, cùng trú huyện Đất Đỏ) cũng ghé vào đổ xăng. Phát hiện phía sau túi quần chị Thuận có chiếc ĐTDĐ Samsung Galaxy A6, chúng nháy mắt ra hiệu cho nhau cùng tìm cách chiếm đoạt.

Trong khi chờ anh Cường đổ xăng, Phong lùi xe ra phía sau vờ nhìn ngó xung quanh. Trời cũng vừa chạng vạng tối. Phong nhích nhẹ ga cho xe chạy lẽo đẽo theo sau đôi trai gái. Khi ra đến quãng đường vắng, y bất ngờ áp sát để Đạt giật phăng chiếc ĐTDĐ của chị Thuận rồi nhanh chóng nẹt pô mất hút.

Cướp được chiếc ĐTDĐ đời mới, cả hai hí hửng đem đi bán để lấy tiền mua ma túy. Khi túi tiền cạn, chúng mới chịu trở về nhà. Những tưởng vụ việc từ cả tuần trước đó đã bị chìm vào quên lãng, tuy nhiên cả Phong và Đạt đều không ngờ mọi hành vi của chúng đã bị camera an ninh tại cây xăng và một số tuyến đường qua địa bàn ghi lại. Từ hình ảnh thu được, lực lượng Công an huyện Đất Đỏ vào cuộc điều tra và xác định được chính 2 con nghiện này đã thực hiện vụ cướp giật.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, cả hai đã thừa nhận hành vi phạm tội. Sau khi khởi tố, bắt tạm giam Phong và Đạt, cơ quan điều tra Công an huyện Đất Đỏ cũng tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ thêm về hành tung bất minh và những liên quan của cả 2 đối tượng với các vụ án khác xảy ra trên địa bàn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang