Tiền Giang:

Bắt 'nóng' hai anh em ruột đã trộm chó còn đập vỡ kính xe đám cưới

Chủ Nhật, 20/11/2016 14:17  | Hữu Vinh

|

(CAO) Sau khi trộm được hai con chó đang trên đường đem đi tiêu thụ thì hai tên trộm cho rằng xe khách 16 chỗ chở đám cưới cản đường nên dùng ná thun bắn vào xe khách và chặn xe khách lại, rồi đập vỡ kính chắn gió, hành hung tài xế.

Ngày 20-11, công an TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đơn vị này đang tạm giữ hai anh em ruột là Lê Trường Hận (42 tuổi) và em ruột Lê Trường Phục Quốc (36 tuổi) cùng ngụ đường Tết Mậu Thân, phường 4, TP. Mỹ Tho để điều tra làm rõ hành vi trộm chó và hủy hoại tài sản.

Hai tên trộm chó đập kính xe khách cùng tang vật

Theo người dân có mặt tại hiện trường cho biết khoảng 6 giờ 15 cùng ngày, anh Trần Trọng Nhân (44 tuổi) ngụ thị trấn Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre điều khiển xe khách 16 chỗ BKS 53S-8572 chở đám cưới từ tỉnh Bến Tre đi huyện Củ Chi, TP.HCM.

Khi đang lưu thông trên đường Nguyễn Thị Thập (QL60) thuộc phường 6, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang theo hướng cầu Rạch Miễu ra Trung Lương. Đoạn gần đến ngã tư đường Lê Văn Phẩm - Nguyễn Thị Thập thì bất ngờ Hận chở Quốc trên xe mô tô BKS 63B9-078.92 lưu thông cùng chiều vượt lên trước đầu xe khách.

Sau đó, Quốc dùng ná thung bắn 3 phát vào kính xe khách. Do bị tấn công bất ngờ nên anh Nhân cho xe dừng lại sát dải phân cách thì Quốc và Hận tiếp tục dùng gạch đập vỡ kính chắn gió và nhặt cây bên đường hành hung tài xế.

Anh Trần Trọng Nhân tài xế xe khách bị hai đối tượng hành hung

Thấy tài xế bị hành hung nhiều hành khách trên xe đã hô hoán cùng người dân khống chế Quốc và Hận. Nhận được tin báo công an phường 6 và công an TP. Mỹ Tho đã nhanh chóng có mặt đưa hai thanh niên cùng tang vật về công an phường xử lý.

Kiểm tra xe của đối tượng, công an phát hiện có một giỏ xách đựng hai con chó đã chết trên 20 kg, một bịch bả chó, ná thun, đèn pin,… Cả hai khai nhận, hai con chó trên vừa trộm được của một người dân ở xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Còn lý do đập kính xe khách và hành hung tài xế là do xe này chạy cản đường nên bực tức. Trong lúc công an đang làm việc với hai đối tượng thì có một người dân ở xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đem một con mèo vừa bị thuốc chết đến công an phường 6 và nhận dạng 1 trong hai con chó thu được vừa bị mất trộm.

Chiếc xe khách chở đám cưới bị hư hại nên không thể tiếp tục hành trình

Vụ việc đã làm cho tài xế và hai hành khách trên xe khách bị thương, xe khách bị vỡ kính chắn gió nên không thể tiếp tục hành trình. Đồng thời, hôm nay cũng là ngày “cao điểm” nên không có xe khác thay thế.

Nhằm giúp người dân nên lãnh đạo công an TP. Mỹ Tho đã điều một xe khách 16 chỗ của công an TP. Mỹ Tho đưa đoàn đám cưới cùng chú rể tiếp tục hành trình đến huyện Củ Chi, TP.HCM. Qua dò xét, tên Quốc đã có 2 tiền án về tội “chống người thi hành công vụ và tàng trữ trái phép chất ma túy” và thường xuyên sử dụng ma túy.

Xe Công an TP Mỹ Tho hỗ trợ đoàn đám cưới

Trước đó vào ngày 7-11, tên Quốc lên cơn ngáo đá cầm búa điều khiển xe mô tô lao vào xe khách trên đường Ấp Bắc nhưng may mắn không chết. Hiện vụ việc đang được công an TP. Mỹ Tho tiếp tục điều tra xử lý.

Clip bắt 'nóng' hai anh em ruột đã trộm chó còn đập vỡ kính xe đám cưới:

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang