Bị đồng bọn bỏ rơi, tên trộm cầm dao chống trả quyết liệt khi bị truy đuổi

Thứ Tư, 04/11/2015 09:50  | Linh Vũ

|

(CAO) Bẻ khoá xe máy bất thành, băng trộm nháo nhào bỏ chạy. Hai tên rút “hàng nóng” uy hiếp người dân rồi tẩu thoát. Tên còn lại rút dao, bình xịt hơi cay chống trả quyết liệt khi bị công an và người dân truy đuổi.

Đối tượng nằm dài trên sàn nhà, không chịu trả lời câu hỏi của cơ quan chức năng

Thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ 30 sáng nay (4-11), người dân dọc đường Trần Nhật Duật (P.Tân Định, Q.1) phát hiện 3 đối tượng đi trên 2 xe máy có dấu hiệu khả nghi nên quan sát, theo dõi. Sau 15 phút, 3 đối tượng áp sát, bẻ khoá xe SH của chị H.T.K.D (SN 1983, ngụ Q.Phú Nhuận) đang đậu trên lề đường để đưa con vào trường học.

Dao bấm và bình xịt hơi cay của đối tượng

Anh H. kể lại: “Khi phát hiện, chúng tôi truy hô và cùng nhau lao vào khống chế. Lúc này, hai đối tượng đi trên một xe máy rút súng thị uy để tẩu thoát. Thấy đối tượng có hàng “nóng” nên không ai dám manh động. Tên còn lại bỏ chạy nhưng bị ngã và người dân cùng nhau đuổi theo. Tên này chạy ra đường Hoàng Sa rồi lao vào trường Cao đẳng Nghề TPHCM (cách nơi gây án gần 1km, thuộc KP.2, P.Tân Định) cố thủ. Khi người dân áp sát, hắn rút dao bấm và bình xịt hơi cay thủ sẳn trong người ra chống trả quyết liệt, nhưng đã bị người dân vây bắt giao cho Công an P.Tân Định"

Xe máy của đối tượng

Tại trụ sở Công an P.Tân Định, đối tượng ngoan cố không chịu hợp tác, nằm dài trên sàn nhà và không chịu trả lời câu hỏi của công an. Cơ quan chức năng thu giữ của đối tượng 1 xe máy BS: 59K1 – 293.57, 1 con dao bấm, 1 bình xịt hơi cay, CMND mang tên Ninh Hoàng Vũ (SN 1982, nguyên quán Hải Phòng, thường trú tại P.11, Q.3, TPHCM) cùng nhiều giấy tờ khác.

Nơi xảy ra vụ trộm táo tợn

Trung tá Phan Thanh Hải - Trưởng Công an P.Tân Định (Q.1) cho biết: “Từ đầu năm, Công an P.Tân Định đã trang bị 300 gậy phòng chống tội phạm và hướng dẫn các bảo vệ ở các cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn nhận biết các thủ đoạn trộm cướp, cách phòng chống tội phạm để bảo vệ an ninh trật tự. Vì thế, khi xảy ra sự việc, quần chúng ngay lập tức hành động và cùng Công an khống chế tên trộm táo tợn này”.

Trung tá Phan Thanh Hải cho biết vụ việc

Hiện tại, Công an P.Tân Định đang phối hợp với Công an Q.3 tiến hành truy bắt hai tên còn lại. Cơ quan chức năng đề nghị các đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang