Bộ thiết bị định vị "lật mặt" gã bảo vệ gian manh

Thứ Tư, 01/06/2016 16:58

|

(CAO) Sau khi lấy trộm được chiếc xe Airblade mới cáu của khách, gã bảo vệ phi thẳng một mạch về Tây Ninh cất giấu. Thế nhưng, hắn không ngờ rằng chiếc xe đã được chủ nhân gắn thiết bị định vị nên mọi di biến động của hắn đều bị cơ quan công an nắm rõ và bắt gọn.

Chiều nay (1-6), Cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Thạnh, TP.HCM cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vương Quốc Bảo (SN 1995, quê Tây Ninh) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, Bảo được nhận vào làm bảo vệ tại quán cà phê Urban nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng (P.3, Q. Bình Thạnh). Nhiệm vụ của Bảo là trông coi và dẫn xe cho khách đưa vào bãi. Trưa ngày 21-5, anh Nguyễn Trần Hoàng Anh (SN 1991, quê Đồng Nai) chạy xe Airblade màu đen BKS 60F1-670.16 đến quán Urban uống cà phê. Lúc này, Bảo ra dẫn xe và đưa thẻ cho khách. Thấy chiếc xe còn mới nên Bảo nảy sinh ý định lấy trộm bán kiếm tiền tiêu xài.

Đối tượng Vương Quốc Bảo tại cơ quan công an - Ảnh: Tuấn Thành

Sau đó, Bảo hỏi anh Hoàng Anh mượn lại chìa khóa xe để dẫn xe ra chỗ khác. Không biết ý đồ của Bảo nên anh Hoàng Anh thản nhiên đưa chìa khóa xe cho gã bảo vệ. Có được chìa khóa xe trong tay, Bảo vào bãi dắt chiếc xe ra nổ máy phóng một mạch về Tây Ninh cất giấu. Về phần nạn nhân, đến đầu giờ chiều cùng ngày ra hỏi bảo vệ để lấy xe mới biết bị gã bảo vệ lừa chôm mất.

Ngay sau đó, nạn nhân đến cơ quan công an trình báo. Tuy nhiên, do gã bảo vệ mới vào làm nên chưa nộp hồ sơ. Vì vậy, tung tích của hắn không một ai biết rõ. Lúc này, anh Hoàng Anh sực nhớ chiếc xe của mình có gắn thiết bị định vị nên mở ra xem thì được biết đối tượng đang điều khiển xe về hướng tỉnh Tây Ninh.

Ngay lập tức, cơ quan công an Q. Bình Thạnh phối hợp với công an tỉnh Tây Ninh tổ chức truy bắt. Đến ngày hôm sau, Bảo mang xe giấu ở một địa điểm ở xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh thì bị cơ quan công an ập vào bắt giữ cùng chiếc xe tang vật. Sau đó, đối tượng cùng chiếc xe được di lý về công an Q. Bình Thạnh để phục vụ điều tra.

Tại cơ quan công an, Bảo khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết rất bất ngờ vì mọi “đường đi nước bước” của hắn đều bị cơ quan công an theo dõi qua thiết bị định vị. Hắn cũng cho biết thêm trước đó từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản bị công an Q. Tân Bình bắt năm 2014, mới ra tù cuối tháng 8-2015. Sau khi mãn hạn tù, hắn vẫn “chứng nào tật nấy” tiếp tục phạm tội.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang