Chủ tịch hội nông dân bị chém trên đường sau khi bỏ phiếu kỷ luật

Thứ Bảy, 21/12/2019 08:35  | Lê Long

|

(CAO) Ngày 20-12, theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT, ông Phạm Văn Mười đã đến Trung tâm giám định pháp y tỉnh Bình Thuận để giám định thương tật.

Ông Phạm Văn Mười (SN 1972, ngụ thôn Tân Lý 2, xã Tân Bình, thị xã La Gi, Bình Thuận), là Thị ủy viên Thị ủy La Gi, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, cho biết chiều 12-12, ông tham gia cuộc họp Ban chấp hành Thị ủy La Gi bỏ phiếu hình thức kỷ luật Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND một xã của thị xã La Gi vì sai phạm đất đai, ông Mười đã có ý kiến về hình thức xử lý chưa nghiêm và phản ảnh lại ý kiến của cử tri về những sai phạm đất đai xảy ra tại xã này.

Sau cuộc họp, ông đi ăn tối với một người bạn, đến khoảng 19 giờ thì ra về. Trên đường chạy xe máy qua phường Bình Tân để về nhà ở xã Tân Bình thì có 2 thanh niên bịt mặt chạy xe phía sau bất ngờ vượt lên, thanh niên ngồi phía sau dùng dao chém vào ngực trái ông, nhát chém trúng vào chiếc điện thoại để trong túi áo nhưng vẫn gây thương tích ở phần ngực trái nạn nhân.

Ông Phạm Văn Mười

Ông Mười cho biết đây là lần thứ 2 ông bị các đối tượng lạ mặt hành hung, trước đó ngày 28-4-2019, ông đã bị 4 thanh niên bịt mặt đánh khi vào rẫy canh tác.

Cả hai sự việc trên, ông đều đã có đơn gởi Thị ủy La Gi, Viện Kiểm sát và Công an thị xã đề nghị điều tra và bảo vệ an toàn cho ông.

Ngày 20-12, Đại tá Nguyễn Văn Toản, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi khẩn trương làm rõ 2 thanh niên bịt mặt dùng dao chém ông Phạm Văn Mười.

Cùng ngày theo yêu cầu của CSĐT, ông Mười đã đến Trung tâm giám định pháp y tỉnh Bình Thuận để giám định thương tật.

Được biết, ông Mười trước khi là Chủ tịch Hội Nông dân thị xã La Gi, ông đã từng kinh qua chức vụ Bí thư xã Tân Bình.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang