Cửa hàng tạp hóa bốc cháy trong đêm, lính cứu hỏa tận dụng nước cống chữa cháy

Thứ Năm, 10/12/2015 10:31  | Hữu Vinh

|

(CAO) Cửa hàng tạp hóa bất ngờ phát hỏa cháy lớn trong đêm nên chủ cửa hàng hô hoán cùng mọi người dập lửa nhưng bất thành.

Ngọn lửa cao hơn 10 mét thiêu rụi gần như toàn bộ cửa hàng tạp hóa và cháy xém sang hai căn nhà hàng xóm.

Hiện trường vụ cháy

Người dân cho biết do đám cháy quá lớn nên lực lượng chữa cháy phải sử dụng máy bơm thả xuống cống ven QL1A để bơm nước chữa cháy, và người dân hỗ trợ đào đường thu gom nước từ đám cháy để tái sử dụng.

Ngọn lửa cao hơn 10 mét

Theo thông tin ban đầu vào khoảng 21 giờ ngày 9-12, cửa hàng tạp hóa Phát Đạt của ông Lê Bảo Trị (66 tuổi, ngụ QL 1A thuộc ấp Tân Thạnh, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang) làm chủ bỗng bốc cháy dữ dội.

Do trong cửa hàng chứa nhiều hàng hóa dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát nhanh lan ra cả cửa hàng.

Mặc dù người dân xung quanh tích cực hỗ trợ chữa cháy nhưng lửa cháy quá lớn cao hơn 10 mét.

Nhận được tin báo của người dân phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ công an tỉnh đã điều 4 xe chữa cháy một xe bơm, một xe chỉ huy và nhiều thiết bị chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường phối hợp với lực lượng tại chỗ dập lửa

Lính cứu hỏa tận dụng nước cống chữa cháy

Hơn 1 giờ chữa cháy ngọn lửa đã được khống chế nhưng lửa gần như thiêu rụi cửa hàng tạp hóa.

Tại hiện trương cửa hàng bị lửa thiêu rụi, hai nhà liền kề cũng bị cháy xém nhưng rất may lực lượng chữa cháy khống chế kịp thời không để cháy lan sang những nhà xung quanh.

Thượng tá Nguyễn Văn Công phó công an huyện Châu Thành cho biết, đến sáng nay đơn vị này cùng các phòng nghiệp vụ của công an tỉnh Tiền Giang vẫn đang điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại vụ cháy.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang