Cướp 500.000 đồng chia nhau 15 năm tù

Thứ Hai, 07/09/2015 16:47  | Thiên Lý

|

(CAO) Sáng 7-9 TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt 2 bị cáo cùng sinh năm 1994, trú thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, Nha Trang là Nguyễn Quốc Tấn (Ngao) và Nguyễn Trung Kiên mỗi bị cáo 7 năm 6 tháng tù về tội cướp tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ 30 ngày 11-2-2015, Tấn, Kiên và Nguyễn Văn Ngọc sau khi nhậu xong thì Kiên rủ Tấn và Ngọc đi nhậu tiếp. Kiên điều khiển xe máy chở Tấn đi trước. Khi đi trên đường, Kiên và Tấn bàn bạc với nhau đến nhà của ông Đinh Tiến Dũng ở thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, Nha Trang xin tiền để đi nhậu tiếp, nếu ông Dũng không đưa tiền thì sẽ đập phá nhà cửa, Tấn đồng ý.

Ngọc chạy xe máy theo sau không biết việc bàn bạc của Tấn và Kiên mà chỉ nghĩ là đi nhậu tiếp. Khi đến nhà gặp ông Dũng, Kiên và Tấn lấy lý do bắt gà, bắt chó thì ông Dũng không đồng ý.

Lúc này, Kiên rủ ông Dũng ra quán nhậu Ánh Quỳnh ở cùng thôn để nhậu nhằm mục đích để ông Dũng trả tiền. Biết mục đích không tốt nên ông Dũng giả vờ hứa suông bảo Tấn và Kiên ra quán nhậu đợi. Sau đó Kiên, Tấn kéo đi ra quán nhậu Ánh Quỳnh đợi ông Dũng.

Khoảng 30 phút sau, không thấy ông Dũng ra nên Kiên và Tấn tức giận bàn với nhau quay lại nhà ông Dũng đập phá tài sản. Lúc này, ngoài Ngọc còn có Trần Văn Dũng được Kiên rủ đi theo với mục đích để nhậu, không biết việc Tấn và Kiên đi đập phá tài sản.

Khi đến nhà ông Dũng, Kiên chở Tấn chạy xe thẳng vào trong sân nhà còn Ngọc chở Văn Dũng đi sau dừng xe ở ngoài cổng. Lúc đó, chỉ có bạn ông Dũng là ông Huỳnh Văn Sơn cùng con trai là Huỳnh Ngọc Anh đang ở nhà. Kiên và Tấn vào hỏi ông Sơn là ông Dũng đi đâu thì ông Sơn nói không biết.

Bị cáo Tấn và Kiên trước vành móng ngựa

Cho rằng ông Sơn đã che giấu ông Dũng nên Kiên, Tấn xông vào đấm, đá ông Sơn. Kiên chạy sau bếp thấy Ngọc Anh đang nhặt rau thì đánh và kéo Ngọc Anh lên trên nhà, Ngọc Anh chống cự vùng chạy thoát.

Thấy Tấn và Kiên đánh ông Sơn và Ngọc Anh nên Ngọc và Văn Dũng có can ngăn nhưng do Tấn, Kiên quá hung hăng nên Ngọc và Dũng bỏ đi về trước. Lúc này, ông Sơn định bỏ chạy thì bị Tấn cầm chảo đang nấu trên bếp đuổi theo đánh.

Sau đó, Tấn cùng Kiên kéo ông Sơn về phía trước căn bếp, nhặt một cây giũa sắt dài khoảng 40cm ở quanh khu vực bếp đánh vào đầu và tay ông Sơn; Kiên lượm cây sắt móc đinh dài khoảng 50cm đánh vào hông, lưng ông Sơn gây thương tích.

Do bị đánh đau nên ông Sơn nằm xuống đất còn Tấn và Kiên tiếp tục đập phá tài sản trong nhà ông Dũng. Sau khi đánh ông Sơn và đập phá tài sản nhà ông Dũng xong, Tấn nảy sinh ý định bảo ông Sơn đưa tiền để Tấn và Kiên đi nhậu tiếp.

Tấn đến chỗ ông Sơn đang nằm lượm con dao kề vào cổ ông Sơn và yêu cầu đưa số tiền 3 triệu đồng, Kiên thấy vậy liền đè chân lên bụng, khi nghe ông Sơn nói chỉ còn 500 ngàn đồng để trong phòng thì Kiên giật con dao trên tay Tấn rồi kéo ông Sơn đứng dậy kề dao vào gáy đẩy ông Sơn đi vào phòng lấy 500.000 đồng đưa cho Kiên.

Sau khi lấy được tiền thì Tấn, Kiên rủ nhau đi nhậu tiếp nhưng Công an xã Vĩnh Thái nhận được tin báo đến hiện trường yêu cầu Tấn về trụ sở làm việc, còn Kiên bỏ trốn. Đến ngày 24-4-2015, Kiên ra đầu thú. Hậu quả ông Sơn bị thương tích 6%.

Đối với hành vi hủy hoại tài sản của Tấn và Kiên chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự. Còn hành vi cố ý gây thương tích do người bị hại làm đơn rút đơn yêu cầu khởi tố hình sự nên cơ quan CSĐT đã ra quyết định xử lý hành chính.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang