Đánh chết anh rể rồi leo lên cây khế đợi công an đến bắt

Thứ Ba, 29/09/2015 14:52  | Quỳnh Quỳnh

|

(CAO) Sau khi gây ra cái chết của người anh rể, bị cáo biết rằng khó thoát khỏi lưới trời pháp luật liền leo lên cây khế trước nhà ngồi đợi công an đến bắt.

Ngày 29-9, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đỗ Minh Thông (SN 1994, trú thôn Nam Sơn, xã Phú Trạch, huyện Bố Trạch) về tội “Giết người”.

Bị cáo Đỗ Minh Thông trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, vào 18 giờ ngày 1-7-2015, Đỗ Minh Thông cùng một số người bạn trong thôn ngồi uống bia tại quán Đoàn Duyên ở Lý Hoà, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch. Đến 21 giờ cùng ngày, Thông đi đến trước ngõ nhà anh Đỗ Văn Nam cùng thôn thì gặp anh Nguyễn Văn Đồng (anh rể Thông).

Sẵn có hơi men và bực dọc trong người, Thông liền lao vào đánh anh rể nhưng đánh không trúng. Anh Đồng thấy vậy liền bỏ chạy thì bị Thông đuổi kịp và đánh liên tiếp ba cái vào vùng đầu, mặt anh Đồng. Không dừng lại ở đó, Thông còn dùng chân đạp một cái vào gáy làm cho anh Đồng ngã chúi đập đầu xuống đất.

Mặc dù được đi cấp cứu nhưng anh Đồng đã tử vong ngay sau đó. Nguyên nhân cái chết của anh Đồng được Trung tâm Giám định y khoa – pháp y tỉnh Quảng Bình xác định là do tụ máu dưới màng cứng, lan tỏa hai bán cầu đại não.

Bà Đoàn Thị Thới (mẹ bị cáo) có mặt tại phiên tòa nghẹn ngào kể lại, sau khi đánh thằng Đồng, Thông có về nhà nói với mẹ, bảo công an sắp đến bắt con. Nói rồi, Thông trèo lên cây khế ở trước nhà ngồi chờ. Khi thấy công an đến, nó liền nhảy từ trên cây khế xuống, giờ hai tay rồi nói với mấy chú công an: “Chú bắt con đi, con có tội, chú bắt con đi”.

Tại phiên tòa sơ thẩm sáng nay, Thông đã thừa nhận hành vi giết người của mình. Tuy nhiên, khi chủ tọa phiên tòa hỏi lí do vì sao giết anh Đồng thì bị cáo lắc đầu trả lời không biết tại sao lại giết anh rể.

HĐXX nhận thấy, sau khi bị bắt Thông thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và đã bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 44 triệu đồng. Bản thân Thông chưa từng có tiền án, tiền sự. Gia đình lại có hoàn cảnh khó khăn, thân nhân là ông nội và bố từng có công tham gia cách mạng.

Vì vậy, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Đỗ Minh Thông 14 năm tù về tội “Giết người”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang