Đưa thi thể 3 sinh viên ĐH Ngoại Thương bị lũ cuốn trôi về quê lo hậu sự

Chủ Nhật, 03/07/2016 09:32  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, rạng sáng ngày 3-7, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể 3 nữ sinh mất tích do bị nước cuốn trôi.

Thông tin mới nhận từ ông Mai Vũ Tuấn - Bí thư huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đến khoảng hơn 2 giờ sáng nay lực lượng cứu hộ đã vớt được 3 nữ sinh trường Đại học Ngoại thương mất tích khi qua đập tràn cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu chiều 2-7.

Thi thể đầu tiên được vớt vào lúc gần 1h là em Nguyễn Thị Hải. Đến 1giờ 28 phút tìm thấy nạn nhân thứ 2 là em Nguyễn Thị Ngân. Đến 2giờ 13 phút thi thể nạn nhân cuối cùng là em Vũ Thị Xoa đã được tìm thấy và đưa lên bờ.

Vị trí nơi 3 nữ sinh gặp nạn nước chảy siết, lực lượng chức năng đã huy động nhiều phương tiện và thợ lặn giỏi để tìm kiếm. Hiện thi thể các nữ sinh đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Theo vị Bí thư huyện, trước mắt, phía huyện Bình Liêu và UBND tỉnh Quảng Ninh mỗi đơn vị hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 6 triệu đồng để lo mai táng cho các nữ sinh.

Trước đó, Báo Công an TP.HCM đã đưa tin, khoảng 17 giờ ngày 2-7, tại khu vực cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh có 4 sinh viên tình nguyện của trường Đại học Ngoại Thương bị nước cuốn trôi.

Em Nguyễn Thị Hải, một trong các nạn nhân bị lũ cuốn - Ảnh: Facebook của Hải 

Lúc này, nhóm sinh viên gồm 4 người, khi đi qua khu vực cầu Pác Hoóc đã bị lũ cuốn trôi, một sinh viên đã được giải cứu kịp thời, còn 3 sinh viên khác vẫn đang mất tích.

Sự việc nhanh chóng được thông báo tời cơ quan chức năng địa phương. Hiện tại các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 3 sinh viên đang mất tích.

Các sinh viên mất tích gồm Vũ Thị Xoa (SN:1996, quê Hải Dương); Nguyễn Thị Hải, SN:1997, quê quán Nghệ An) và Nguyễn Thị Ngân (SN: 1997, quê quán Hà Nội).

Hiện trường xảy ra vụ lũ cuốn 

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã phân công đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với lãnh đạo huyện Bình Liêu, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế… đến hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, tập trung lực lượng kịp thời tiến hành các biện pháp tìm kiếm các sinh viên mất tích.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang