Kẻ đồi bại vào chùa xâm hại bé gái 8 tuổi

Thứ Năm, 14/06/2018 15:49  | Hồng Nam

|

(CAO) Vào chùa làm công quả thì phát hiện bé gái 8 tuổi đang ngồi chơi một mình, Vĩnh nảy sinh ý định hiếp dâm bé gái nên đến tiếp cận rồi kéo nạn nhân vào nhà vệ sinh khóa trái cửa để thực hiện hành vi đồi bại của mình.

Ngày 14-6, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phan Quốc Vĩnh (SN 1999, ngụ xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Bị cáo Phan Quốc Vĩnh tại phiên xét xử

Theo cáo trạng, ngày 2-1-2018, Vĩnh đến chùa Phước Xuân (ở xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn) để làm công quả. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Vĩnh nhìn thấy bé Như (tên đã được thay đổi, SN 2010, ngụ xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn). đang ngồi chơi một mình nên nảy sinh ý định hiếp dâm.

Vĩnh đến chỗ bé Như ngồi rồi kéo bé vào nhà vệ sinh của chùa khóa trái cửa lại và thực hiện hành vi đồi bại của mình. Trong lúc thực hiện hành vi thì bé Như phản ứng kêu cứu và cắn vào tay và vai của Vĩnh nhưng Vĩnh vẫn quyết tâm ôm bé Như để thực hiện hành vi.

Nghe tiếng kêu la cầu cứu, một người dân cũng đang ở gần đó nghe thấy nên chạy đến ứng cứu nhưng không vào được vì cửa phòng vệ sinh đã bị khóa bên trong. Nên người này đã đi tìm đồ mở khóa cửa.

Bị phát hiện, Vĩnh liền mở cửa để bé Như chạy thoát ra ngoài và mình cũng bước ra sau đó, liền bị người dân trình báo cơ quan công an. Vĩnh bị bắt giữ sau đó. Tại cơ quan công an, Vĩnh thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại bản giám định pháp y tâm thần số 131/KL-VPYTW ngày 9/3/2018 của Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa kết luận trước, trong, sau khi gây án và hiện nay, Vĩnh bị bệnh chậm phát triển tâm thần, mức độ trung bình. Tại thời điểm gây án và hiện nay, Vĩnh bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại tòa, cũng như trong quá trình điều tra, Vĩnh đã thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn. Đồng thời, gia đình nạn nhân làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt đối với Vĩnh và không yêu cầu bồi thường; gia đình Vĩnh có công với cách mạng nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt Phan Quốc Vĩnh 12 năm tù giam về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Cậu họ hiếp dâm cháu 6 lần lãnh 10 năm tù
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang