Giám đốc ‘bóc lịch’ vì nhận hàng trăm triệu hứa giúp xin việc rồi ‘xù’

Chủ Nhật, 08/05/2016 08:19  | Thiên Lý

|

(CAO) Ngày 6-5, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa đưa bị cáo Nguyễn Anh Huy (SN 1973, trú Phước Lợi 1, Phước Trung, Phước Đồng, Nha Trang) ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức hứa xin giúp việc làm, nhận hàng trăm triệu đồng của nhiều người rồi xù.

Theo cáo trạng, ngày 25-2-2012, Huy (đối tượng có 2 tiền án về tội lừa đảo và trộm cắp tài sản) thành lập Công ty TNHH dịch vụ Anh Huy Nha Trang và được Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Khánh Hòa cấp giấy phép.

Mặc dù Công ty không có ngành nghề xin việc làm và Huy cũng không quen biết ai ở một số công ty như Công ty Yến sào Khánh Hòa, Công ty Điện lực Bình Tân, Xí nghiệp hơi kỹ nghệ Nha Trang, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và trong lĩnh vực giáo dục nhưng do cần tiều tiêu xài cho bản thân nên Huy nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của người khác bằng hình thức xin việc làm.

Bị cáo Nguyễn Anh Huy trước vành móng ngựa

Thủ đoạn của Huy là đứng ra ký hợp đồng để xin việc làm với giá từ 40 triệu đồng đến 80 triệu đồng/1 trường hợp. Sau khi ký hợp đồng, người xin việc tạm ứng trước một số tiền do Huy đề ra, phần còn lại sẽ thanh toán khi nào nhận được quyết định đi làm.

Thế nhưng, sau khi nhận được tiền tạm ứng, Huy đã sử dụng số tiền này vào mục đích cá nhân mà không làm bất cứ một thủ tục gì để xin việc làm cho những người đã ký hợp đồng.

Theo đó, trong 2 năm 2012 và 2013, Huy đã ký hợp đồng để xin việc làm và đã chiếm đoạt của chị Phan Thị Mỹ Linh, anh Phan Chí Thành, anh Đào Đình Hiếu, bà Nguyễn Thị Mỹ Duyên, anh Trần Văn Thành, anh Nguyễn Thanh Đại, chị Nguyễn Thị Hoài Thu, chị Hồ Thị Thanh Xuân, anh Nguyễn Bế Khánh Thành, anh Lương Minh Trung, anh Trần Lê Quốc Thông, anh Phạm Thế Nhân, anh Nguyễn Xuân Đức, Ông Nguyễn Thế Vĩnh, chị Đỗ Thị Hoa và anh Lê Đức Hải với tổng số tiền là 520 triệu đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang