Giao tiền mua xe mô tô bằng... súng bắn điện

Thứ Năm, 06/08/2015 08:24  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Chiều 5-8 TAND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã mở phiên tòa đưa bị cáo Nguyễn Tấn Hiếu (SN 1987, ngụ TP.HCM) ra xét xử về tội cướp tài sản.

Tuy nhiên, sau khi thẩm vấn Tòa đã quyết định trả hồ sơ theo yêu cầu của Viện kiểm sát để làm rõ còn có đồng phạm không. Vì theo lời bị hại khai, lúc xem xe có một người đi chung với bị cáo rất rành về xe mô tô, người này ăn mặc rất thư sinh chứ không phải là xe thồ như nhận định của cơ quan điều tra.

Bị cáo Nguyễn Tấn Hiếu trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, sáng ngày 10-12-2014, Hiếu vào trang website Bikervietnam.com thấy thông tin anh Phạm Quang Vĩnh đăng tin cần bán chiếc xe mô tô hiệu Honda CBR 600 với giá 150 triệu đồng. Hiếu nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc mô tô nói trên của anh Vĩnh nên đã liên lạc qua điện thoại hẹn gặp anh Vĩnh để giao dịch mua xe. Để thực hiện hành vi chiếm đoạt chiếc xe nói trên Hiếu đã mua 1 cây roi điện, 1 súng bắn điện và 1 bộ tóc giả để hóa trang, 2 đoản tự tạo để mở khóa xe.

Tối cùng ngày, Hiếu đặt vé xe Huỳnh Gia từ Sài Gòn đi Nha Trang. 8 giờ sáng ngày 11-12-2014, Hiếu đến Nha Trang và thuê phòng tại khách sạn Cường Long ở 62 Nguyễn Thiện Thuật. Ngày 13-12-2014, Hiếu hẹn gặp anh Vĩnh lúc 11 giờ ở quán cà phê 16 Lam Sơn để xem xe, Hiếu giả vờ đồng ý mua xe và trả giá 150 triệu đồng.

Chia tay anh Vĩnh, Hiếu về trả phòng và qua thuê phòng 603 tại khách sạn Thăng Long ở 56B Nguyễn Thiện Thuật để cất hành lý. Sau đó, Hiếu sang khách sạn Đại Dương Xanh ở 64 Nguyễn Thiện Thuật thuê phòng 309 và hẹn anh Vĩnh đến đây nhận tiền cọc (khi đi Hiếu có mang theo 1 cây roi điện, 1 súng bắn điện và 3 đoạn dây thừng mục đích là chích điện cho anh Vĩnh ngất rồi lấy dây thừng trói anh Vĩnh lại để cướp xe mô tô của anh Vĩnh).

Khoảng 15 giờ ngày 13-12-2014, anh Vĩnh đến phòng 309 khách sạn Đại Dương Xanh.  Tại đây, Hiếu nói anh Vĩnh viết giấy nhận tiền cọc, trong lúc anh Vĩnh đang viết thì Hiếu dùng roi điện và súng bắn điện chích vào 2 bên cổ của anh Vĩnh nhằm khống chế anh Vĩnh để cướp xe.

Anh Vĩnh phản xạ bật dậy nắm được cây roi điện đánh trả rồi bỏ chạy xuống tầng trệt báo nhân viên lễ tân là chị Nguyễn Thị Như Thủy khóa các cửa ra vào và điện báo công an đến làm việc. Tại cơ quan công an, Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang