Hàng trăm người trắng đêm hút cát giải cứu nạn nhân kẹt trong hầm sâu hơn 600 m

Thứ Năm, 19/11/2015 09:20  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Cơ quan chức năng địa phương đã huy động nhiều lực lượng tham gia giải cứu các nạn nhân còn lại đang kẹt trong vụ sập hầm than tại xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, Hòa Bình. Hiện nạn nhân tử vong đã được đưa ra ngoài khám nghiệm tử thi.

Đến sáng ngày 19-11, lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình bao gồm: lực lượng công an, quân đội, dân quân…vẫn đang nỗ lực đưa các phương tiện máy móc vào trong hầm để giải cứu 2 người còn đang mắc kẹt trong hầm sâu khoảng 700m.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Hòa Bình đã huy động lực lượng hơn 100 chiến sỹ có mặt tại hiện trường để phối hợp cứu hộ.

Ngay trong buổi sáng ngày 18-11, Đại tá Trần Văn Hoàn – Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã trực tiếp xuống hiện trường và trực tiếp vào trong hầm nơi có 2 công nhân mắc kẹt để nghiên cứu đưa ra các phương án cứu hộ tối ưu nhất.

Theo Đại tá Hoàn, lực lượng chức năng địa phương đã túc trực 24/24 chia thành các nhóm liên tục thay nhau vào trong hầm để khắc phục sự cố.

“Hiện công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn bởi đường hầm bên trong nhỏ không thể đưa được các máy chuyên dụng vào. Lực lượng chức năng phải đưa máy nổ cỡ nhỏ vào trong và xe rùa để đưa cát ra ngoài tiếp cận nơi các nạn nhân đang mắc kẹt”, Đại tá Hoàn cho hay.

Như Báo Công an TPHCM thông tin sáng ngày 18-11, tại xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, Hòa Bình đã xảy ra vụ sập hầm lò than.

Thời điểm xảy ra vụ việc có 7 người trong hầm thì có 4 người kịp chạy thoát ra ngoài. Hiện một người đã tử vong được xác định là anh Bùi Văn Thỏn (SN 1979 trú tại xã Phú Lương, Lạc Sơn, Hòa Bình) đã đưa ra ngoài và còn 2 nạn nhân nữa đang mắc kẹt bên trong hầm.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang