Nghệ An:

Kẻ giết chị vợ, chém cháu trọng thương lãnh án tử hình

Thứ Hai, 11/01/2016 16:32  | Nguyên Thi

|

(CAO) Sáng nay 11-1, tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên xét xử lưu động đối với Phan Văn Tuấn (SN 1982, trú tại xã Hoa Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) về 2 tội giết người và cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ vụ án, Tuấn và vợ là chị Đặng Thị Kiều (33 tuổi) chung sống với nhau không kết hôn và có hai mặt con. Do Tuấn thường xuyên đánh đập vợ nên chị Kiều đã gửi lại con cho bố mẹ chăm sóc rồi đi làm ăn xa và cắt đứt liên lạc với Tuấn

Chiều cuối năm 2014, Tuấn về, đến nhà bố mẹ vợ để hỏi địa chỉ, số điện thoại của chị Kiều nhưng gia đình không cho.

Chiều 3-1-2015, Tuấn lại đến nhà chị gái Kiều xin số điện thoại của vợ nhưng không được.

Trong cơn tức giận, Tuấn cầm một con dao quay lại nhà chị Vân để đe dọa. Thấy Tuấn cầm dao, chị Vân bế con gái là Thái Thị Kiều Linh (6 tháng tuổi) bỏ chạy sang nhà hàng xóm.

Đối tượng Tuấn tại tòa - Ảnh: Nguyên Thi

Tuy nhiên đối tượng vẫn truy đuổi bị hại và chém gục nạn nhân, Tuấn còn nhẫn tâm dùng dao chém vào đầu cháu gái của mình đang nằm khóc trên tay chị Vân.

Chị Vân đã tử vong sau đó, cháu Linh được xác định tổn hại 15% sức khỏe.

Ngày 29-5-2015, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Phan Văn Tuấn án tù chung thân về tội giết người, 3 năm tù về tội cố ý gây thương tích; tổng hợp cả hai hình phạt là án tù chung thân.

Sau phiên tòa sơ thẩm, đại diện hợp pháp cho người bị hại có đơn kháng cáo đề nghị tăng hình phạt đối với Tuấn.HĐXX đã chấp nhận kháng cáo của phía bị hại, sửa bản án sơ thẩm, tuyên phạt tử hình đối với Phan Văn Tuấn về tội giết người.

Ngoài ra, Tuấn còn bị phạt 3 năm tù về tội cố ý gây thương tích; tổng hợp cả 2 hình phạt là án tử hình.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang