Kẻ xông vào trường học chém 6 người thương vong âm tính với ma túy

Thứ Sáu, 03/05/2019 17:41

|

(CAO) Đối tượng gây án được xác định là Đỗ Mãnh Chiểu Minh (25 tuổi, trú xã Đồng Lương).

Chiều 3/5, bác sỹ Chuyên khoa II Hoàng Văn Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa), cho biết: Sau khi nhận được tin báo có đối tượng lạ mặt xông vào Trường Tiểu học Đồng Lương, đâm trọng thương năm học sinh và một cô giáo, bệnh viện đã cử xe cấp cứu cùng đội ngũ y, bác sỹ đến hiện trường kịp thời sơ cấp cứu các nạn nhân và đưa về bệnh viện cứu chữa.

Đỗ Mãnh Chiểu Minh tại cơ quan công an

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, cháu Lê Hữu Phước đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Hiện tại năm nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh đã xin ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế Thanh Hóa để huy động thêm một kíp y, bác sỹ từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc lên để hỗ trợ cấp cứu những người bị thương.

Trong đó, bệnh nhân bị thương nặng nhất là cháu Phạm Đức Huynh, 9 tuổi, bị đâm thấu phổi bên phải, đã được phẫu thuật dẫn lưu màng phổi. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và được chuyển về Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc để chăm sóc và theo dõi.

Các bệnh nhân còn lại gồm: Lê Minh Triệu, 10 tuổi, bị vết chém sâu ở thái dương phải và đứt vành tai phải; Lê Diệp Tuyền, 8 tuổi, bị vết thương ở vùng cổ; Lê Văn Đồng, 11 tuổi, bị xây xước nhẹ và cô giáo Trần Thị Thanh, 41 tuổi, bị thương ở bàn tay phải, đã được các y bác sỹ xử lý kịp thời.

Hiện sức khỏe và tâm lý của các bệnh nhân đã dần ổn định.

Ngôi trường xảy ra vụ việc

Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh đang tích cực phối hợp với kíp y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của các bệnh nhân. Các cơ quan, ban ngành của tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Lang Chánh đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 3/5, tại Trường Tiểu học xã Đồng Lương, khi các em học sinh đang chơi ngoài sân trường thì bất ngờ bị một thanh niên có biểu hiên bất thường xông vào cầm dao đâm, chém.

Đối tượng gây án được xác định là Đỗ Mãnh Chiểu Minh (25 tuổi, trú xã Đồng Lương). Công an đã đưa hung thủ vào bệnh viện xét nghiệm vì nghi đối tượng này bị "ngáo đá". Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy Minh âm tính với chất ma túy.

Hiện tại vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Trước sự việc nam thanh niên đột nhập vào Trường Tiểu học Đồng Lương (huyện Lang Chánh – Thanh Hóa) đâm học sinh thương vong, tối 3/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số gửi UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị xử lí nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Nội dung công văn nêu rõ: Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin qua phản ánh của báo chí về việc nam thanh niên đột nhập trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đâm bị thương 5 học sinh và 1 giáo viên, trong đó 1 học sinh đã tử vong.

Xác định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ban, ngành, địa phương liên quan triển khai một số nội dung, cụ thể như sau: Kịp thời cứu chữa cho các em học sinh bị thương; thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong và các gia đình có học sinh bị thương. Đồng thời, ổn định tâm lý cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh để hoạt động dạy và học sớm trở lại bình thường.

Các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng qui định của pháp luật. Bên cạnh đó, tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang