Khởi tố vụ án kinh tế liên quan đến hai dự án BT của Vĩnh Phúc

Thứ Bảy, 15/08/2015 10:40  | Hồ Phương

|

(CAO) Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an, vừa khởi tố vụ án hình sự “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại 2 dự án BT và việc thu, nộp tiền sử dụng đất Khu đô thị sinh thái Sông Hồng Nam Đầm Vạc có liên quan đến dự án BT Cầu – Đường vào khu đô thị tại Vĩnh Phúc.

Được biết, vụ án trên xuất phát từ việc cơ quan cảnh sát điều tra nhận được đơn tố cáo của cán bộ, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó có đơn của ông Nguyễn Văn Tôn, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc về những sai phạm xảy ra trong việc phê duyệt, thi công một số dự án BT (Xây dựng – Chuyển giao) tại tỉnh Vĩnh Phúc gồm Dự án xây dựng khu quảng trường, công viên tỉnh Vĩnh Phúc và Dự án cầu – đường từ nút giao thông nhà thi đấu TP Vĩnh Yên vào khu đô thị Nam Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, được xây dựng từ năm 2011-2013 bằng vốn ngân sách của tỉnh. Qua điều tra, cơ quan công an đã xác minh một số nội dung vi phạm.

Cụ thể, tại Dự án BT xây dựng khu quảng trường, công viên tỉnh Vĩnh Phúc, một số cá nhân và tổ chức đã tiến hành nghiệm thu, bàn giao công trình, đưa vào sử dụng và thanh, quyết toán trái với quy định tại Thông từ 166 năm 2011 của Bộ Tài chính về quyết toán giá trị công trình dự án thực hiện theo hình thức BT. Tại dự án cầu – đường từ nút giao thông nhà thi đấu TP Vĩnh Yên vào khu đô thị Nam Vĩnh Yên, cơ quan điều tra xác định dự án này cùng chung một dự án BT nhưng một số cá nhân và tổ chức đã tiến hành cho nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng và thanh quyết toán trái với quy định tại thông tư 166.

Công trình này còn không thực hiện đúng các quy định về đầu tư theo hình thức BT, trái với quy định tại thông tư 03 năm 2011 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về hướng dẫn thực hiện Nghị định 108 năm 2009 của Chính phủ. Cơ quan điều tra xác định những sai phạm này có dấu hiệu của tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” nên đã khởi tố vụ án để điều tra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang