Không khởi tố vụ bé gái sặc cơm tử vong ở Sài Gòn

Thứ Bảy, 23/07/2016 05:01

|

(CAO) Ngày 21-7, Hội bảo vệ Trẻ em TP.HCM cho biết, phía Công an H.Bình Chánh đã không khởi tố đối với bảo mẫu khiến một bé gái tử vong trên địa bàn. Nạn nhân là cháu gái tên Xù (khoảng 2 tuổi), con của chị Nguyễn Thị Loan, SN 1983, quê Kiên Giang.

Theo kết luận giám định pháp y, cháu Xù tử vong là suy hô hấp cấp do sặc thức ăn vào đường thở. Với kết luận này, Công an H.Bình Chánh cho rằng không đủ ăn cứ để khởi tố vụ án.

Người giữ trẻ đánh bé 2 tuổi tử vong

Trước đó, vào 16-5-2016, bà Phan Thị Liên (SN 1969, quê Cà Mau) làm nghề bão mẫu tại nhà đút cơm cho bé Xù khiến cháu bị sặc và tử vong. Trước cái chết của con gái, chị Loan làm đơn tố cáo và yêu cầu khởi tố trách nhiệm hình sự đối với bà Liên.

Tuy nhiên, Công an H.Bình Chánh cho rằng không đủ căn cứ nên đã không khởi tố đối với bà Liên.

Theo luật sư Nguyễn Sơn Lâm (Hội bảo vệ Trẻ em TP.HCM) cần phải khởi tố đối với bảo mẫu Liên để điều tra. Có như vậy, mới có thể xác định được bà Liên có phạm tội hay không. Đồng thời, việc khởi tố vụ án sẽ hạn chế tối đa tình trạng bỏ xót hành vi phạm tội, bỏ lọt tội phạm.

Nỗi đau của người mẹ có con 2 tuổi bị bảo mẫu đánh chết

Được biết, bà Liên chưa từng được đào tạo về nghiệp vụ sư phạm giữ trẻ và điểm giữ trẻ này không phép có giấy phép hoạt động.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang