Quảng Nam:

Kiểm tra một nhà máy Trung Quốc nghi vẽ bùa phong thủy lên tường rào

Chủ Nhật, 25/09/2016 00:05  | Hải Đường

|

(CAO) Sáng 23-9, ông Phan Vân Trình, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết sau khi nhận được sự phản ánh của người dân về việc một công ty của người Trung Quốc ở trên địa bàn nghi vẽ bùa phong thủy trên tường trước nhà máy, đơn vị đã cử lực lượng chức năng đến kiểm tra, làm việc với một công ty này.

Theo đó, nhiều người dân ở bàn xã Đại Tân, huyện Đại Lộc bàn tán việc trên tường rào cao gần 2m trước cổng nhà máy cồn Đại Tân (thuộc công ty cổ phần nhiên liệu sinh học Tùng Lâm) có vẽ một bức tranh rất lạ. Bức tranh này có bảy ngọn núi lớn nhỏ và viết rất nhiều chữ Trung Quốc.

Theo ông Trình, chỉ đạo UBND xã Đại Tân đã đến xác minh những dòng chữ trên đó có nội dung gì. Được biết bức tranh đó có chữ Trung Quốc, có vẽ mấy ngọn núi dạng như phong thủy. Qua hỏi các người già trong làng biết chữ Nho thì đó là bùa phong thủy, giống như dạng yểm bùa rứa.

Bức tường nghi vẽ bùa phong thủy trước cổng nhà máy cồn Đại Tân

Trước đây công ty này xin xây một cái miếu ở đó nhưng UBND xã, phòng văn hóa, UBND huyện không cho phép.

Qua kiểm tra ban đầu, công ty này đã vi phạm luật quảng cáo, cụ thể là điều 18 tiếng nói, chữ viết trong quảng cáo, có nội dung tâm linh, mê tín trái thuần phong mỹ tục. Sau đó, phòng văn hóa thông tin huyện Đại Lộc đã báo cáo vụ việc cho Sở VH-TT-DL Quảng Nam để có hướng giải quyết.

Bình luận (1)

Buộc xóa bỏ ngay làm trái với luật páp vn nếu nhu nhược sẽ còn nhiều chuyện xẩy ra

Pham thanh hai - Chủ Nhật, 25/09/2016, 11:10 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang