Vụ chém rớt tay rúng động Q. Gò Vấp, TP.HCM:

Nạn nhân đi chung nhóm nên bị chém nhầm

Thứ Tư, 09/03/2016 15:52  | Thiên Long

|

(CAO) Thấy bạn nói có mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác nên cần đi giải quyết, hai thanh niên xách xe chạy đi theo. Khi hỗn chiến xảy ra, dù không liên quan nhưng hai thanh niên này vẫn bị nhóm đối thủ chém nhầm khiến người cụt tay, người còn lại bị trọng thương.

Sáng nay (9-3), Cơ quan CSĐT Công an Q. Gò Vấp, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng Lâm Quang Thiện, tự “Pon mini” (SN 1998) và Nguyễn Hữu Thiện Long (SN 2000, cùng ngụ Q. Gò Vấp) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Đây là hai đối tượng có liên quan đến vụ chém rớt bàn của một nam thanh niên và làm một người khác bị trọng thương. Ngoài ra, cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý trước pháp luật.

Hai đối tượng tại cơ quan công an - Ảnh: Thiên Long

Trước đó như báo CATP đã đưa tin, vào khoảng 21 giờ 40 ngày 6-3, Bùi Hoàng Thiện Phương (SN 1999) chạy xe máy chở Nguyễn Văn Phong (SN 1998, cùng ngụ Q. Gò Vấp) cùng nhóm bạn khoảng 6 người lưu thông trên đường Phạm Văn Chiêu hướng từ Lê Văn Thọ về Quang Trung.

Khi đến trước cây xăng Biên Khoa nằm trên đường Phạm Văn Chiêu (P.14, Q.Gò Vấp), cả nhóm bị 4 thanh niên chạy trên 2 xe máy cầm mã tấu chém xối xả khiến Phương bị chém đứt lìa bàn tay trái. Còn Phong bị chém đứt 2 đốt ngón tay của ngón tay trỏ và ngón áp út của bàn tay trái, đứt gân cánh tay phải. Sau khi gây án, nhóm côn đồ trên bỏ trốn khỏi hiện trường.

Vụ hỗn chiến khiến người dân một phen khiếp vía

Nhận tin báo, công an Q. Gò Vấp cùng các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để truy bắt nhóm hung thủ gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định được động cơ cũng như khoanh vùng được các đối tượng gây án.

Theo đó, Thy là em gái của Trịnh Công Đạt (SN 1995, ngụ Q. Gò vấp) mâu thuẫn với Tiên là bạn gái của Thiện trên mạng xã hội facebook. Tối ngày 6-3, Đạt gọi Thiện ra khu vực Công viên Làng Hoa nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn. Sợ bị nhóm Đạt đánh nên Thiện gọi cho Nam mini (chưa rõ lai lịch) nhờ đi cùng để đánh Đạt.

Sau đó, Nam mini mượn của Long hai con dao tự chế cùng một số đồng bọn khác là Đỗ Tuấn Anh, tự “bé Long” (SN 1997), Minh, Bi (chưa rõ lai lịch) và một số đồng bọn khác đi cùng Thiện ra công viên Làng Hoa tìm đánh Đạt. Long cũng xách một mã tấu đi theo. Tuy nhiên, đến nơi chúng không thấy Đạt mà gặp nhóm của Võ Gia Phong (SN 2000, ngụ Q. Gò Vấp) đang đứng nói chuyện. Thấy Phong nhìn theo, Minh cho là “nhìn đểu” nên chạy lại dùng tay tát vào mặt.

Đối tượng Nam mini đang được cơ quan công an truy bắt

Thấy nhóm kia có mã tấu nên nhóm của Phong sợ bỏ đi đến một quán nét trên đường Phạm Văn Chiêu (P.9, Q. Gò Vấp) gọi điện cho Đạt biết. Lúc này, Đạt nói cũng đang đi tìm nhóm của Thiện để giải quyết. Sau đó, cả nhóm đi tìm Thiện trả thù nhưng không gặp nên bỏ về. Khi đến trước số 259 đường Phạm Văn Chiêu (P.14, Q. Gò Vấp) xe của Đạt hết xăng nên vào cây xăng đổ. Cùng lúc này nhóm của Thiện phát hiện ra nhóm của Đạt nên ập vào truy sát. Nhóm đạt bỏ chạy riêng Phương và Phong chạy không kịp bị nhóm Thiện xông vào chém khiến Phương đứt lìa bàn tay, Phong bị nhiều vết chém trên cánh tay.

Sau khi gây án cả nhóm bỏ trốn nhưng thông qua hệ thống camera an ninh của một cửa hàng ĐTDĐ và lần theo thông tin của các đối tượng qua mạng xã hội, Công an quận Gò Vấp đã bắt được hai đối tượng chủ cốt và tìm ra nhân thân của các đối tượng còn lại. Qua báo CATP, Công an Q.Gò vấp kêu gọi các đối tượng liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang