Ngày mai (7-10), xử phúc thẩm vụ giết người chặt xác rúng động Sài Gòn

Thứ Năm, 06/10/2016 12:23

|

(CAO) Sau khi giết người tình bằng cách đầu độc, Duy phân xác nạn nhân thành nhiều khúc và mang đi phi tang ở 3 tỉnh thành.

Theo lịch của Tòa phúc thẩm TAND cấp cao tại TP.HCM, ngày mai (7-10) sẽ xét xử phúc thẩm vụ án nam sinh viên giết người chấn động trên địa bàn Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Nam sinh viên giết bạn tình đồng tính chặt xác phi tang lãnh án chung thân
 

Hung thủ của vụ án này là Trần Nhật Duy (SN 1994, quê Tiền Giang), còn nạn nhân là anh V.A.T. (SN 1983, quê Tiền Giang).

Duy bị VKSND TP.HCM truy tố về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Liên quan đến vụ án, còn có Đặng Gia Linh (SN 1992, bạn gái Duy) – người này bị truy tố 2 tội danh là “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Che giấu tội phạm”.

Ở phiên xử sơ thẩm vào tháng 11-2015, Duy bị TAND TP.HCM tuyên án tù chung thân về 2 tội Giết người và Cướp tài sản, còn Linh lĩnh 2 năm tù về tội Che giấu tội phạm và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Duy và Linh ở phiên tòa sơ thẩm ngày 27-11-2015

Sau phiên tòa này, VKSND TP.HCM có kháng nghị theo hướng tăng án lên tử hình đối với Duy vì mức án chung thân là quá nhẹ, chưa tương xứng với tội ác mà bị cáo này đã gây ra.

Ngoài ra, gia đình nạn nhân cũng có đơn xin tăng án tử hình với Duy và kháng cáo yêu cầu xem xét lại tội danh, tăng hình phạt đối với Linh.

Theo bản án sơ thẩm, Duy và anh T. có quan hệ tình cảm đồng giới từ năm 2011, khi Duy còn là học sinh cấp 3 ở Tiền Giang. Năm 2013, Duy đậu đại học và thuê phòng trọ tại Q.Gò Vấp sống. Thời gian ở đây, Duy gặp và yêu Linh.

Sau đó, anh T. lên TP.HCM sống cùng Duy và biết nam sinh này yêu Linh nên ghen tuông và thường xuyên gây sự, dọa đánh, giết cả hai.

Từ đây, Duy nảy sinh ý định giết anh T. và kể cho Linh nghe. Linh khuyên can nhưng Duy vẫn quyết định giết anh T. bằng được.

Tháng 2-2014, Duy lên mạng tìm mua 200g chất độc với giá 800.000 đồng với ý định đầu độc anh T. Ngày 15-5-2014, Duy cho thuốc độc vào tô mì và đưa cho anh T. ăn. Ăn được một đũa thì anh T. nôn và kêu Duy ăn thử. Duy không dám ăn và nói với anh T. chắc mì bị hư nên đem đổ bỏ.

Tối 19-5-2014, anh T. nói đau đầu và nhờ Duy đi mua thuốc. Sau đó, Duy lấy 2 viên thuốc con nhộng chứa chất độc đã chuẩn bị đưa cho T. uống khiến nạn nhân tử vong. Biết anh T. chết nhưng Duy vẫn đi học bình thường.

Duy lục ví của anh T. lấy 2 triệu đồng và mang xe máy, điện thoại của nạn nhân mang đi bán được 10 triệu đồng. Duy dùng 2,3 triệu đồng mua cưa tay, cưa máy cùng các vật dụng để phân thi thể, số còn lại đưa cho Linh cất giữ.

Đề nghị tử hình đối tượng giết bạn tình đồng tính, chặt xác phi tang
 

Sau khi phân xác xong, Linh phụ Duy lau dọn, xịt dầu thơm trong phòng để che mùi tử thi. Duy và Linh mang một phần thi thể xuống phà Mỹ Lợi (Tiền Giang) phi tang; hai phần thi thể khác Duy cùng Linh phi tang ở đèo Tà Pứa (H.Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) và đèo Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng).

Ngày 23-5-2014, người dân ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ phòng trọ của Duy nên đã báo cơ quan chức năng.

Rạng sáng 24-5-2014, khi Duy và Linh vừa về đến phà Mỹ Lợi (nối Long An và Tiền Giang) thì bị công an bắt khẩn cấp.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang