Phú Yên:

Nhóm trộm bò của dân sa lưới

Thứ Năm, 30/07/2015 08:28  | Tường Vân

|

(CAO) Từ 3-2015 đến khi bị bắt, nhóm trộm này đã gây ra 17 vụ trộm, bắt được 18 con bò trên địa bàn huyện và bán hơn 100 triệu đồng, sau đó chia tiền tiêu xài.

Nhiều vụ mất trộm liên tiếp xảy ra khiến người dân địa phương lo lắng và bức xúc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đã khoanh vùng đối tượng và vừa bắt được Phạm Bùi Đỗ Nguyên (SN 1984, ngụ huyện Phú Hòa, Phú Yên), Thơ Ngọc Thuyền (SN 1996) và So Y Lý (SN 1980, cùng ngụ xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa).

Công an huyện Sơn Hòa cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng trên để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Trước đó, lợi dụng đêm tối, Thuyền và Nguyên điều khiển xe máy rảo quanh khu vực buôn Lé A, xã Krông Pa, huyện Sơn Hòa, để tìm “mồi”. Tại đây, cả hai phát hiện bốn con bò của gia đình ông Ma Liêu không ai trông coi, nên đã lẻn vào trong chuồng cắt dây, trộm bò đưa ra khỏi bìa rừng.

Tuy nhiên, khi các đối tượng này đang lùa bò lên ô tô tải 78C-011.74 chở đi thì bị Công an huyện Sơn Hòa phục kích, ập đến bắt quả tang. Lúc này, Nguyên nhanh chân chạy trốn, riêng Thuyền bị giữ lại.

Biết không thể trốn khỏi sự truy lùng của các trinh sát, sau đó Nguyên đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tiếp tục đấu tranh, các đối tượng khai nhận từ tháng 3-2015 đến khi bị bắt, cả hai cùng đồng bọn là So Y Lý đã gây ra 17 vụ trộm, bắt được 18 con bò trên địa bàn huyện, kịp bán 14 con với hơn 100 triệu đồng, sau đó chia tiền tiêu xài.

Được biết, để đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an, cũng như những người bị mất trộm, các đối tượng trên “giở ngón” tình nghĩa khi tới thăm hỏi và động viên một nhà người quen bị mất trộm. Chính sự khéo léo ấy đã khiến mọi người chẳng mảy may nghi ngờ, đến khi nhóm đối tượng trên sa lưới.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang