Khởi tố giám đốc nhận hàng chục ngàn USD để đưa người "vượt biên" vào Mỹ

Thứ Tư, 30/10/2019 17:24  | Hoàng Quân

|

(CAO) Lực lượng Công an Thừa Thiên – Huế vừa khởi tố một giám đốc và các đối tượng liên quan về việc tổ chức đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp.

Ngày 30-10, Công an Thừa Thiên - Huế thông tin, vừa phá đường dây đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp; khởi tố 4 đối tượng để điều tra, gồm: Bùi Thị Thu Hồng (SN 1985) - Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ, tư vấn, đào tạo Hoàng Phát (P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM), Nguyễn Khắc Trọng (SN 1987, ngụ tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Văn Chương (32 tuổi, ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế).

Đối tượng Nguyễn Khắc Trọng bị khởi tố.

Theo xác minh ban đầu, cuối năm 2018, biết gia đình ông Lại Đình Thoáng (ngụ xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) có nhu cầu cho con trai định cư ở Mỹ, các đối tượng trên đến làm quen, thuyết phục và hứa sẽ đưa con ông Thoáng định cư ở Mỹ. Hành trình con trai ông Thoáng đi sẽ theo diện hồ sơ du lịch đến những nước giáp biên giới với Mỹ rồi sau đó tổ chức vượt biên để vào Mỹ.

Ông Thoáng vay mượn, gom góp được hơn 36.000 USD giao cho các đối tượng để lo thủ tục, hồ sơ. Sau nhiều tháng không thấy con trai được xuất cảnh, ông Thoáng liên lạc với các đối tượng thì đều được hứa hẹn hoặc trốn tránh nên đã làm đơn tố cáo.

Tiếp nhận đơn thư, tố giác của người dân, Công an Thừa Thiên - Huế triển khai lực lượng xác minh, điều tra và làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng nói trên về việc “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép”. Ngoài ông Thoáng còn có 3 trường hợp khác cũng nộp tiền hàng chục nghìn USD cho các đối tượng để được định cư ở Mỹ.

Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục mở rộng điều tra; khuyến cáo ai là nạn nhân hoặc biết thông tin thì liên hệ đến Cơ quan CSĐT.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang