Nữ nhân viên bán dầu ăn lừa đảo 1,7 tỷ đồng

Thứ Tư, 20/01/2021 17:13  | Hoàng Quân

|

(CAO) Không được giao nhiệm vụ nhưng Huyền (ngụ Đà Nẵng) tự ý đưa ra các thông tin gian dối là công ty đang có chương trình bán hàng giảm giá cho khách, làm giả mẫu phiếu thu tiền của Công ty rồi lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng.

Ngày 20-1, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên xét xử và tuyên phạt bị cáo Tôn Nữ Thanh Huyền (SN 1978, ngụ P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) mức án 16 năm 6 tháng tù về 2 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo cáo trạng, Huyền là nhân viên tiếp thị, bán hàng của Công ty CP dầu thực vật Tường An) từ tháng 6-2016, qua nhà phân phối là Công ty TNHH Hải Minh (TP.Đà Nẵng).

Tháng 9-2019, công ty có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với Huyền. Công ty không có chính sách khuyến mãi giảm giá hay tặng quà cho khách hàng, không cho lưu kho. Khi khách có nhu cầu mua hàng thì đặt hàng bằng phiếu đặt hàng đưa cho nhân viên bán hàng, nhân viên liên hệ đại lý nhận dầu ăn về giao cho khách và nhận tiền giao lại cho nhà phân phối.

Bị cáo Tôn Nữ Thanh Huyền (SN 1978, ngụ P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) lãnh 16 năm 6 tháng tù.

Tuy nhiên, từ tháng 8-2017 đến 8-2019, Huyền đưa ra các thông tin gian dối là công ty đang có chương trình bán hàng giảm giá cho các khách (giảm khoảng 90.000 đồng/thùng) với điều kiện phải mua số lượng lớn, trả tiền trước, công ty sẽ cho lưu kho lấy dần và thưởng cho người mua nhiều. Để người mua tin, Huyền liên hệ dịch vụ photocopy đánh máy làm giả mẫu phiếu thu tiền của Công ty Hải Minh, đặt làm con dấu “đã thu tiền” đưa cho các bị hại để người mua tin giao tiền.

Huyền dùng một phần tiền trên đặt mua dầu ăn tại nhà phân phối giao cho khách. Số còn lại thì Huyền chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân và không có khả năng trả lại.

Cụ thể, Huyền chiếm đoạt của nhiều bị hại ngụ tại quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng như: Phạm Thị Thương hơn 651 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Mai hơn 455 triệu đồng; bà Phạm Thị Gái gần 320 triệu đồng; ông Đào Văn Đoàn hơn 142 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Như Nguyên hơn 153 triệu đồng. Các bị hại tố cáo, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng xác minh, điều tra làm rõ hành vi vi phạm, khởi tố bị can và bắt giữ Huyền.

HĐXX TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Tôn Nữ Thanh Huyền 16 năm 6 tháng tù: 13 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 3 năm 6 tháng tù giam về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Về dân sự, tòa tuyên bị cáo hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang