Phục hồi điều tra vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

Thứ Năm, 14/06/2018 16:27

|

(CAO) Sau một thời gian tạm đình chỉ điều tra để củng cố thêm hồ sơ vụ việc, Ngày 11-6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định phục hồi điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với hai bị can Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, từng đạt danh hiệu hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987).

Theo quyết định phục hồi điều tra của Công an TP.HCM, sau khi có kết quả giám định các tài liệu do cơ quan này trưng cầu, Cơ quan điều tra đã ban hành quyết định phục hồi điều tra vụ án. Đồng thời, cơ quan này cũng ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã ban hành trước đây.

Phục hồi điều tra vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị tố lừa đảo

Trương Hồ Phương Nga bị ông Cao Toàn Mỹ tố cáo là lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng thông qua việc mua nhà giá rẻ kiếm lời. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án và VKS cùng cấp đã truy tố Nga và Dung với cùng tội danh.

Tuy nhiên, trong suốt quá trình điều tra và truy tố, xét xử đã phát sinh nhiều tình tiết bất ngờ khi Nga khai 16,5 tỷ đồng là tiền hợp đồng tình cảm giữa Nga và Mỹ. Trong khi ông Mỹ lại phủ nhận việc này. Do còn nhiều điểm chưa rõ nên cả 2 phiên xét xử, tòa đều phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Lần cuối cùng vào tháng 6-2007, TAND TP.HCM yêu cầu làm rõ 9 nội dung quan trọng trong vụ án. Trong đó, cần làm rõ có hay không hợp đồng tình ái giữa ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga; có hay không việc thông cung từ trại tạm giam ra bên ngoài qua những bức thư viết trên bao nilon…. Đồng thời, HĐXX cho phép Nga và Dung được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Sau đó, Công an TP.HCM có quyết định tạm đình chỉ vụ án, tạm đình chỉ đối với 2 hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Sau gần 1 năm được tạm đình chỉ điều tra, Công an TP.HCM tiếp tục phục hồi điều tra vụ án để làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang