Rủ nhau “tỷ thí”, một bảo vệ sống đời thực vật

Thứ Sáu, 11/09/2015 12:09  | Minh Châu

|

(CAO) Mâu thuẫn trong lúc giữ xe, 2 bảo vệ tiệm giày Hạnh Dung rủ nhau tỷ thí. Hậu quả là người ngồi tù, người sống đời thực vật.

Sáng nay (11-9), tại khu vực chợ Bàn Cờ (đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, quận 3) TAND TP.HCM đã xét xử lưu động vụ giết người liên quan tới 2 bảo vệ của tiệm giày Hạnh Dung.

Nguyễn Hoàng Khánh tại phiên tòa sáng nay - Ảnh: Minh Châu

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ 30 ngày 23-1-2015 tại bãi giữ xe của tiệm giày Hạnh Dung (gần tiệm giày Hạnh Dung, đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3). Trong lúc Nguyễn Hoàng Khánh (SN 1995, ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Quang Hậu (cả 2 điều là nhân viên giữ xe của tiệm giày) đang giữ xe cho khách thì nảy sinh mâu thuẫn.

Một lúc sau, Hậu sang tiệm giày và hẹn Khánh đến 22 giờ cùng ngày đánh nhau tại bãi giữ xe. Sau đó, Hậu bỏ về bãi xe. Sau khi nghe Hậu rủ đánh nhau, Khánh lấy con dao Thái Lan đang để trên bậc thềm của tiệm giày rồi sang bãi xe gặp Hậu.

Tại đây Khánh vung dao đâm trúng ngực trái của Hậu rồi rút dao ra vứt bỏ trước tiệm giày. Hậu được bảo vệ của tiệm giày và người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng nhưng phải sống đời thực vật vì thương tích 96%. Gây án xong, Khánh tẩu thoát về nhà người quen ở huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Đến ngày 25-1-2015, Khánh ra đầu thú với cơ quan công an.

Tại phiên tòa sáng nay, Khánh tiếp tục thừa nhận hành phạm tội của mình như lời khai với Cơ quan điều tra. Bị cáo xin HĐXX lượng hình cho bị cáo mức án nhẹ vì nhân thân và lý lịch tốt… Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Khánh 20 năm tù với tội danh “giết người”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang