Tranh giành nhau tài sản thừa kế, em trai đâm chết anh ruột

Thứ Tư, 06/01/2016 21:27  | Nguyễn Thuý

|

(CAO) Cho rằng ba người anh của mình hợp lại để không cho mình được chia thừa kế căn nhà nên anh em trong nhà nhiều lần đánh nhau. Trong một lúc không kiềm chế, người em đã lấy dao đâm chết anh ruột của mình.

Chiều nay (6-1), Cơ quan CSĐT Công an Q.11, TP.HCM cho biết vừa bàn giao hồ sơ cùng đối tượng Phùng Vệ Nhơn (SN 1984, ngụ Q.11) cho Phòng CSĐTTP về TTXH (PC45) Công an TP.HCM để điều tra về hành vi “giết người”.

Đối tượng Phùng Vệ Nhơn tại cơ quan công an - Ảnh: Nguyễn Thúy

Trước đó vào rạng sáng ngày 5-1, người dân nghe thấy tiếng la thất thanh phát ra từ căn nhà số 19 Lê Thị Bạch Cát (P.13, Q.11) nên gọi điện báo cho cơ quan công an. Khi công an đến nơi thì phát hiện anh Phùng Vệ Minh (SN 1976) và Phùng Vệ Nghĩa (SN 1978) đang nằm gục trên vũng máu. Lúc này anh Minh đã tử vong, còn anh Nghĩa đang thoi thóp nên mọi người nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cùng lúc này, hung thủ gây án là em ruột của hai nạn nhân tên Phùng Vệ Nhơn mang theo con dao gây án đến cơ quan công an đầu thú. Tại cơ quan công an, Nhơn cho biết năm 2011, cha mẹ mất để lại cho bốn anh em căn nhà số 19 Lê Thị Bạch Cát. Khi cha mẹ mất, mấy anh em tranh giành nhau đứng tên chủ quyền căn nhà nên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Trưa ngày 4-1, cho rằng Nhơn để đồ đạc chắn hết lối đi trước cửa phòng mình nên Minh cãi vã dẫn đến đánh nhau. Tuy nhiên, lúc này mọi người kịp thời can ngăn nên hai bên bỏ về phòng của mình. Khoảng 2 giờ ngày 5-1, sau khi nhậu say, anh Minh nằm phía sau nhà và tiếp tục chửi Nhơn và cho rằng người em trai cố tình làm hư xe máy của mình.

Đang ngủ phía trước nhà, Nhơn tức giận nên chụp vội con dao bên cạnh lao vào đâm liên tiếp vào người anh trai. Anh Nghĩa chạy lại thấy sự việc đến can ngăn cũng bị Nhơn đâm nhiều nhát dao vào người ngã gục. Sau khi gây án, Nhơn vào phòng kể hết cho vợ nghe sự việc rồi đến công an đầu thú khai nhận hành vi phạm tội của mình.

.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang