Truy tố sinh viên giết "máy bay" cướp điện thoại Vertu

Thứ Tư, 18/07/2018 16:45  | T.Nam

|

(CAO) Ngày 18/7, Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố bị can Phạm Thanh Tùng (SN 1996, trú P.Thanh Bình, TP. Ninh Bình) về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Nạn nhân trong vụ án là chị Phạm Thu H. (SN 1981, ngụ tại một khu đô thị cao cấp ở quận Thanh Xuân, Hà Nội). Vụ án này xảy ra vào tháng 10/2017 đã thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của hành vi phạm tội.

Công an đến khám nghiệm hiện trường thời điểm xảy ra vụ án

Theo cáo trạng, Phạm Thanh Tùng là sinh viên trường Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội. Khoảng tháng 6/2017, thông qua mạng xã hội Facebook, Tùng quen biết chị Phạm Thu H. Do đánh bạc bị thua phải vay nợ nhiều người nên Tùng nảy sinh ý định giết chết chị H. để chiếm đoạt tài sản.

Khoảng 9 giờ ngày 31/10/2017, Tùng đến nhà chị H. chơi và quan hệ tình dục với chị H., được chị H. cho 1 triệu đồng. Đến 14 giờ cùng ngày, khi thấy chị H. ngồi ở ghế của bàn ăn, lưng quay ra cửa chính, mặt hướng vào bên trong phòng, Tùng đi từ đằng sau đến chỗ chị H., vòng tay ra trước cổ của chị H. và siết chặt.

Thấy chị H. hô “Cướp, cứu!”, Tùng đã bịt miệng chị này rồi dùng cả 2 tay bóp cổ chị. Trong khi bóp cổ chị H., Tùng với chiếc kéo chuôi vàng để ở rìa mép bàn ăn đâm 2 nhát vào vùng ngực bên trái của chị H. Sau khi đâm xong, Tùng tiếp tục bóp cổ chị, rồi vào gian bếp lấy 2 con dao nhọn ra đâm thêm 2 nhát vào ngực làm nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Tùng lục tìm tài sản, chiếm đoạt được của chị H. số tài sản trị giá 120 triệu đồng, gồm 1 điện thoại Iphone7 trị giá 12 triệu đồng, 1 điện thoại hiệu Vertu trị giá 80 triệu đồng và số tiền 28 triệu đồng. Tùng đem bán điện thoại hiệu Vertu được 65 triệu đồng, bán chiếc điện thoại Iphone7 được 8,5 triệu đồng.

Số tiền chiếm đoạt được của chị H., Tùng sử dụng trả nợ hết gần 50 triệu đồng, còn lại sử dụng chi tiêu cá nhân. Đến 11 giờ 20 phút ngày 1/11/2017, khi Tùng đi ra khu vực thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) để mua quần áo thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt khẩn cấp và thu giữ trên người Tùng 39,5 triệu đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang