Bắt nhóm đối tượng xây hầm bí mật để sản xuất pháo nổ

Thứ Hai, 04/12/2023 16:17

|

(CAO) Lực lượng Công an phát hiện một căn hầm bí mật với cánh cửa chỉ vừa đủ 1 người ra vào và dùng khóa điện tử có bảo mật để sản xuất... pháo.

Ngày 4/12, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, vừa phát hiện một nhóm đối tượng xây hầm bí mật để sản xuất pháo rồi đem bán trên mạng xã hội.

Trước đó, khoảng 22h25 ngày 29/11/2023, qua công tác điều tra, nắm tình hình, Công an huyện Nông Cống, Thanh Hoá đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lê Văn Anh (SN 1985, ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, Thanh Hoá) đang tàng trữ trái phép 29kg pháo nổ.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, lực lượng Công an huyện Nông Cống đã bắt giữ thêm 2 đối tượng Nguyễn Quang Dũng (SN 1985) và Hoàng Xuân Thành (SN 1991, đều ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, Thanh Hoá).

Đối tượng Hoàng Xuân Thành

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Xuân Thành, lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ tại tầng hầm bí mật phía sau nhà Thành có nhiều đồ vật liên quan đến việc sản xuất pháo gồm: 54,8kg các loại chất bột tạo màu cho pháo; 10kg các hạt tạo màu cho pháo đã hoàn thiện; 2,2kg thuốc nổ; 7kg ống pháo bằng giấy; 2 thiết bị làm hạt tạo màu cho pháo và làm dây cháy chậm cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan dùng cho việc sản xuất pháo...

Cơ quan Công an thu giữ tang vật vụ án
Căn hầm bí mật các đối tượng làm nơi sản xuất pháo

Tại cơ quan Công an, Hoàng Xuân Thành khai nhận: Do không có việc làm ổn định nên Thành lên mạng xã hội “học” công thức, cách sản xuất pháo hoa nổ và đặt mua qua mạng xã hội các nguyên liệu để sản xuất pháo như: bao bì, vỏ ống pháo, keo dán, các loại hóa chất tạo nổ (bột Kali, bột than...), các loại hóa chất tạo màu như: bột đồng, bột magie, bột lưu huỳnh....

Sau đó, anh ta  sử dụng các loại máy tự chế trộn các hóa chất nói trên theo tỷ lệ để tạo thuốc pháo và dây cháy chậm. Sau khi hoàn thành pháo thành phẩm, Thành dán tem nhãn giống các loại pháo lậu nước ngoài và bán ra cho những người có nhu cầu mua với giá là 800.000 đồng/hộp pháo hoa dàn loại 36 ống.

Được biết, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng rất tinh vi. Khi khám xét nơi ở của đối tượng Thành, lực lượng Công an phát hiện một căn hầm bí mật dài khoảng 5,5m nằm sát ngay trong căn nhà cấp 4, cửa chỉ vừa đủ 1 người ra vào, dùng khóa điện tử có bảo mật. Đây là nơi mà đối tượng sử dụng để sản xuất pháo nên tàng trữ nhiều loại vật liệu có nguy cơ cháy nổ cao, rất nguy hiểm.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang