Nhiều chợ xây xong hoạt động đìu hiu gây lãng phí

Thứ Bảy, 02/12/2023 07:43

|

(CAO) Tốn hàng tỉ đồng để xây chợ, nhưng một số chợ ở Kon Tum xây xong vẫn trong tình trạng "ế” bởi vắng người mua, kẻ bán. Người dân thích chợ cóc bên đường hơn chợ mới.

Chợ phiên xã Ngọk Bay (TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) được xây dựng và hoàn thành 1 năm nay nhưng luôn trong tình trạng vắng vẻ. Một số hạng mục của chợ đã bị đập phá, hư hỏng. Trong khi chợ mới vắng bóng người, thì ở bên vệ đường việc buôn bán lại diễn ra khá xôm tụ.

Chợ phiên xã Ngọk Bay.

A Rút (xã Ngọk Bay) cho hay: "Người dân muốn vào chợ buôn bán để tránh mưa, tránh nắng nhưng không có ai vào mua. Nhiều người dân ở đây quen dừng xe bên đường ghé vào mua hàng xong là đi, nên ai cũng bày ra bán tạm bên đường. Trước kia, có người vào chợ Ngọk Bay bán nhưng ế hàng, sau đó, họ phải quay lại bán bên đường".

Người dân xã Ngọk Bay bán hàng bên đường.

Ông A Sứk, Trưởng thôn Kơ Năng, xã Ngọc Bay cho biết, chợ mỗi tháng chỉ họp 1 lần đúng vào ngày nhân viên điện lực đến thu tiền điện tại đây. Thôn cũng đã nhiều lần vận động người dân vào buôn bán nhưng không khả thi. Người dân vẫn có thói quen buôn bán bên đường và mua hàng từ các chuyến xe di động.

Chợ mới Sa Thầy được xây dựng khang trang nhưng mỗi tuần chỉ họp 2 giờ.

Còn tại H.Sa Thầy (Kon Tum), dù có vị trí đẹp, ngay thị trấn với dân cư đông đúc, chợ mới Sa Thầy cũng lâm vào cảnh đìu hiu. Chợ mới Sa Thầy được xây dựng với 4,8 tỷ đồng, trên diện tích 500m2. Chợ được đầu tư xây dựng với cơ sở hạ tầng khá khang trang, hoạt động từ năm 2019 nhưng mỗi tuần chỉ họp 2 giờ đồng hồ. Mỗi lần họp chợ phiên cũng chỉ có khoảng 20 chục tiểu thương, hàng hoá rất ít.

Bình luận (0)

Lên đầu trang