Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng của đồng nghiệp

Thứ Tư, 29/11/2023 11:32  | Hoàng Quân

|

(CAO) Cùng làm việc nhiều năm tại một ngân hàng ở Đà Nẵng, chị H. (39 tuổi) tin tưởng và nhiều lần cho Lê Anh Khoa ((33 tuổi) vay hơn 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, anh ta đã chiếm đoạt tiền để trả nợ, chơi game trên mạng.

Ngày 29/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thanh Khoa (33 tuổi, ngụ P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng thực hiện các quyết định đối với bị can Lê Anh Khoa.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 5/2015, Khoa là đồng nghiệp và cùng nhiều lần làm việc chung với chị L.T.T.H. (39 tuổi, ngụ P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) tại một ngân hàng ở Đà Nẵng.

Do trải qua nhiều năm gắn bó tại cùng một môi trường làm việc nên khi Khoa nhắn tin mượn tiền với lý do để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng cho khách hàng thì chị H. rất tin tưởng giao tiền cho Khoa.

Cụ thể, chỉ trong hơn 1 tháng, từ ngày 12/4/2023 đến ngày 18/5/2023, chị H. nhiều lần cho Khoa vay tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng, không tính lãi. Khoa rút tiền từ tài khoản về, dùng toàn bộ số tiền chiếm đoạt được để trả nợ 1,2 tỷ đồng và nộp tiền vào tài khoản chơi game trên mạng.

Khi biết Khoa lừa dối, chiếm đoạt tiền của mình, chị H. đã tố giác đến cơ quan chức năng.

Qua xác minh, điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng làm rõ hành vi vi phạm của Khoa.

Cơ quan Công an thông báo cho những ai là nạn nhân của Lê Anh Khoa với thủ đoạn trên thì liên hệ  Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng (47 Lý Tự Trọng, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), điện thoại: 0694.260.111 để trình báo, cung cấp thông tin và được hướng dẫn giải quyết.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thanh Khoa.

Bình luận (0)

Lên đầu trang