TPHCM: Bắt 3 tấn pháo nổ trong đường dây buôn lậu từ nước ngoài vào Việt Nam

Thứ Sáu, 24/11/2023 12:42

|

(CAO) Ngày 24/11, thông tin từ Công an TPHCM cho biết, Công an huyện Củ Chi vừa triệt phá đường dây mua bán pháo nổ lậu quy mô lớn từ nước ngoài đưa về Việt Nam tiêu thụ, tang vật thu giữ lên đến hơn 3 tấn pháo.

Qua công tác phát động phong trào quần chúng nhân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TPHCM về việc tăng cường công tác nắm tình hình liên quan các loại tội phạm manh nha hoạt động mạnh trong thời điểm cuối năm; bằng các biện pháp nghiệp vụ, mới đây Công an huyện Củ Chi đã phát hiện đối tượng Hà Xuân Châu (SN 1986, trú Tân Bình) đã cấu kết với các đối tượng Trần Kim Giàu (SN 1970, ở Hóc Môn) hoạt động vận chuyển, buôn bán hàng cấm là pháo nổ với số lượng lớn từ biên giới Campuchia (huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) về khu vực huyện Củ Chi; sau đó phân phối pháo nổ theo chỉ đạo của 01 đối tượng ở Campuchia (chưa rõ lai lịch) cho các đầu mối tại TPHCM và các tỉnh, thành khác thông qua dịch vụ gửi hàng qua chành xe.

Trên cơ sở nắm bắt được quá trình hoạt động tội phạm của nhóm đối tượng trên, lúc 13 giờ 40 phút ngày 18/11/2023, Công an huyện Củ Chi đã triển khai thực hiện kế hoạch phá án. Theo đó, lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang hành vi vận chuyển hàng cấm của các đối tượng. Khám xét nơi ở và một số địa điểm liên quan, Công an huyện Củ Chi đã thu giữ hơn 3 tấn pháo nổ các loại và nhiều tài liệu khác có liên quan vụ án.

Ngày 24/11/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Xuân Châu, Trần Kim Giàu về tội "Vận chuyển hàng cấm". Hiện Công an TP tiếp tục khẩn trương truy xét mở rộng để xử lý nghiêm, triệt để các đối tượng có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Trong thời gian qua, quán triệt nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP và Ban Giám đốc CATP, Công an 21 quận, huyện, TP.Thủ Đức và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan đã tăng cường công tác nắm tình hình, quyết liệt đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm có nguy cơ hoạt động mạnh trong dịp Tết Nguyên đán 2024 sắp tới.

Tang vật vụ án được Công an huyện Củ Chi thu giữ

Chỉ tính từ tháng 9/2023 đến nay, các lực lượng Công an TPHCM đã bắt giữ, khởi tố 15 đối tượng, thu giữ gần 10 tấn pháo nổ các loại, đây là số pháo các đối tượng chuẩn bị tiêu thụ ra thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2024. Kết quả này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ cháy, nổ trong khu dân cư, bảo vệ tính mạng, sức khỏe và tài sản cho Nhân dân.

Đối tượng Hà Xuân Châu bị Công an Củ Chi bắt giữ

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang