Bộ Công an yêu cầu TPHCM cung cấp thông tin các dự án trồng, chăm sóc cây xanh

Thứ Ba, 21/05/2024 14:28

|

(CAO) Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an yêu cầu UBND TPHCM rà soát, cung cấp thông tin đối với dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường vừa có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước Thành phố và các Cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xem xét, thực hiện theo đúng yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh trên địa bàn và báo cáo về TP trước ngày 25/5/2024.

Ảnh minh hoạ

Trước đó, ngày 22/4/2024, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an có công văn yêu cầu TPHCM cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị trên địa bàn các tỉnh, thành phố trong đó có TPHCM từ năm 2019 đến hết năm 2023.

Cụ thể, Cơ quan An ninh điều tra yêu cầu cung cấp cơ sở pháp lý để UBND TPHCM cấp ngân sách nhà nước và triển khai thực hiện đối với các dự án. Đồng thời, cung cấp thông tin liên quan đến quy trình thực hiện dự án từ khi xin chủ trương, duyệt cấp kinh phí các cấp đến khi lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng và tổ chức thực hiện, nghiệm thu thanh quyết toán, cũng như toàn bộ hồ sơ về đấu thầu các dự án trồng và chăm sóc cây xanh.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra còn yêu cầu cung cấp danh sách các đơn vị, cá nhân thuộc UBND TP, UBND cấp huyện liên quan đến việc thực hiện dự án. Danh sách các nhà thầu tham gia dự thầu, trúng thầu, thi công dự án; ngân sách nhà nước cấp cho từng đơn vị, chủ đầu tư thực hiện các dự án; việc sử dụng nguồn ngân sách này như thế nào, có đúng quy định của pháp luật hay không; tài khoản thanh toán dự án của các chủ đầu tư và tài khoản nhận thanh toán tiền dự án của các nhà thầu….

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng đã yêu cầu nhiều tỉnh, thành phố cung cấp hồ sơ, tài liệu có liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật có liên quan Công ty TNHH cây xanh Công Minh và các cá nhân, tổ chức liên quan trong quá trình thi công dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị trên địa bàn các tỉnh, thành phố từ năm 2019 đến năm 2023.

Bình luận (0)

Lên đầu trang