TPHCM: Bắt 3 bị can liên quan vụ sản xuất, buôn bán thuốc điều trị COVID-19 giả

Thứ Tư, 25/08/2021 17:35

|

(CAO) ​Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam với các đối tượng vụ sản xuất thuốc điều trị COVID-19 trên địa bàn.

Thuận làm việc với cơ quan chức năng.

Ngày 25/8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam với Nguyễn Đức Thuận (46 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu), Dương Quốc Chính (51 tuổi; ngụ quận Gò Vấp) và Nguyễn Thị Kim Tuyến (40 tuổi, ngụ quận 11) về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, phòng bệnh.

Các Quyết định khởi tố, bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM phê chuẩn. Các đối tượng được xác định có liên quan đến đường dây sản xuất, buôn bán thuốc điều trị COVID-19 giả vừa bị công an triệt phá.

Như CAO đã thông tin, qua công tác nắm địa bàn, các trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TPHCM phát hiện một đường dây sản xuất, buôn bán thuốc điều trị COVID-19 giả khủng nên lên kế hoạch triệt phá.

Thuốc bị làm giả.
Nơi sản xuất trong nhà vệ sinh.

Ngày 20/8, các trinh sát phát hiện Thuận chở một thùng carton nghi vấn chứa thuốc tân dược giả nên kiểm tra. Công an phát hiện bên trong thùng có 150 hộp thuốc điều trị Covid-19 hiệu TERPINCODEIN.

Thuận khai nhận là thuốc tân dược giả, do Thuận tự mua nguyên liệu, đem về sản xuất rồi bán ra thị trường kiếm lời.

Khám xét tại 3 địa điểm là nơi sản xuất, tàng trữ, buôn bán thuốc tân dược giả tại các quận Phú Nhuận, Tân Bình, quận 8, công an phát hiện khu vực sản xuất thuốc giả là nhà vệ sinh dơ bẩn, thuốc được để ngay dưới nền nhà.

Bên cạnh đó, công an thu được rất lớn nguyên liệu, hơn 630.000 viên thuốc tân dược giả các loại và công cụ, phương tiện sản xuất, trong đó có: 3.116 hộp thuốc phòng, chữa trị Covid-19 giả các nhẫn hiệu Neo-Cordion, Angmentin, 2,5kg viên thuốc màu trắng không nhãn hiệu dùng để sản xuất thuốc Fugacar giả; 100 vi Neo-codien; 100 lọ thuốc Staragan 500 loại 200 viên/ lọ; 50 lọ thuốc staragan đã bóc nhãn hiệu….

Công an TPHCM phá đường dây sản xuất thuốc trị Covid-19 giả quy mô lớn
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang