Phát hiện hàng ngàn sản phẩm đồ điện gia dụng nhập lậu, trị giá hơn 1 tỷ đồng

Thứ Sáu, 05/07/2024 14:43

|

(CAO) Ngày 5/7, tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM, Đội QLTT số 1 phối hợp với Công an phường Tân Tạo A, quận Bình Tân đã phát hiện một lô hàng gồm hàng nghìn sản phẩm đồ điện gia dụng các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không có hóa đơn chứng từ, trị giá hơn 1 tỷ đồng…

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Cục QLTT về việc nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2024, thời gian vừa qua, Đội QLTT số 1 đã và đang tăng cường triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Lực lượng QLTT TP phát hiện hàng hóa nghi nhập lậu trên địa bàn phường Tân Tạo A

Cụ thể, trong tháng 6 năm 2024, Đoàn kiểm tra của Đội đã phối hợp với Công an phường Tân Tạo A, quận Bình Tân tiến hành kiểm tra đột xuất điểm kinh doanh hàng hóa trên địa bàn phường Tân Tạo A, quận Bình Tân thì phát hiện tại đây đang kinh doanh 4.500 sản phẩm bóng đèn LED, đèn năng lượng mặt trời không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ theo quy định.

Tổng giá trị hàng hóa vi phạm căn cứ theo giá niêm yết trên hàng hóa là hơn 1 tỷ đồng. Tại thời điểm kiểm tra, chủ điểm kinh doanh không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Bóng đèn Led không rõ nguồn gốc xuất xứ bị tạm giữ

Đại diện Đoàn kiểm tra cho biết, bóng đèn Led. nhập lậu, không qua kiểm định, phần lớn là những mẫu hàng kém chất lượng trà trộn đưa vào thị trường tiêu thụ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại, đặc biệt là nguy cơ cháy nổ cao, ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng.

Hiện Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập biên bản đối với chủ cơ sở kinh doanh trên và tạm giữ toàn bộ hàng hoá để tiếp tục đấu tranh làm rõ và xử lý theo luật định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang