Saigon Co.op đẩy mạnh thu mua hải sản an toàn cho ngư dân Miền Trung

Thứ Hai, 02/05/2016 14:40

|

(CAO) Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết vừa thiết lập điểm thu mua hải sản tại cảng cá sông Gianh, tỉnh Quảng Bình và bắt đầu thu mua các nguồn cá được xác định là an toàn nhằm chia sẻ khó khăn với bà con ngư dân miền Trung và đẩy mạnh tiêu thụ lượng hải sản an toàn đánh bắt xa bờ.

Bộ phận quản lý chất lượng Co.opmart kiểm tra chất lượng hải sản

Theo ông Võ Hoàng Anh – Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết, trong ngày 1-5, Saigon Co.op đã tiến hành thu mua khoảng 20 tấn cá rất tươi của ngư dân. Trong đó chủ yếu là cá nục, cá bạc má. Toàn bộ cá này đã được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình gồm: Chi cục khai khác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra và xác nhận đạt yêu cầu về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm thủy hải sản khai thác. Nguồn cá này được xác định đánh bắt xa bờ trong vùng biển an toàn và chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại điểm thu mua, bộ phận quản lý chất lượng Co.opmart cũng tiến hành kiểm tra nhanh chất lượng nhằm đảm bảo hải sản được bảo quản an toàn sau đánh bắt. Đồng thời cùng với cơ quan chức năng và chủ tàu lập biên bản lấy mẫu đem đi kiểm tra chất lượng tại Trung chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2. Hiện tại toàn bộ lô hàng đang được cấp đông tại cảng, chỉ khi kết quả kiểm nghiệm đạt yêu cầu mới được đưa vào kinh doanh.

Ông Trần Đình Du - Phó giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Bình cho biết: “Thống kê sơ bộ cho thấy chỉ trong hai ngày 30-4 và 1-5, ngư dân Quảng Bình đã tiêu thụ được khoảng 100 tấn hải sản các loại. Riêng Saigon Co.op đã giúp tiêu thụ khoảng 20% tổng lượng. Trong những ngày tới, sẽ có hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ tiếp tục về bến với sản lượng dự kiến hàng nghìn tấn. Với sức thu mua và sự ủng hộ hết lòng của các doanh nghiệp và bà con tiểu thương như vừa qua, chắc chắn ngư dân Quảng Bình yên tâm về và yên tâm ra khơi”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang