​Thanh tra vụ Mobifone mua 95% AVG

Thứ Ba, 02/08/2016 10:32

|

(CAO) Hôm qua (1-8), Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thay mặt Thủ tướng ký ban hành công văn số 1344/TTg-VI giao Thanh tra Chính phủ chủ trì khẩn trương thanh tra toàn diện về dự án Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần Nghe nhìn toàn cầu (AVG)

Trong công văn ghi rõ: Nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Việc thanh tra dự án này căn cứ vào ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư tại Văn bản số 1621-CV/VPTW ngày 22/7/2016 của Văn phòng Trung ương Đảng.

Trước đó, ngày 8/1/2016, Tổng công ty Viễn thông MobiFone có thông cáo báo chí về việc đã mua cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) để phục vụ cho việc kinh doanh truyền hình - một trong bốn lĩnh vực chiến lược của MobiFone - cùng với di động, bán lẻ và đa phương tiện.
 

Ngoài ra, MobiFone cũng cho biết là vào tháng 12/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định chính thức phê duyệt dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone.

Tuy nhiên, dù đã thông báo đã mua cổ phần của AVG nhưng MobiFone lại cung cấp thông tin cụ thể số cổ phần đã mua là bao nhiêu.

Ngày 29/4/2016, MobiFone đã công bố tên thương hiệu chính thức của truyền hình An Viên được đổi thành MobiTV. Việc đổi tên không làm thay đổi các chính sách bán hàng, cung cấp dịch vụ đang được áp dụng. Trong dịp này, MobiFone đặt mục tiêu phát triển "Một triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016" và đến năm 2020 trở thành một trong ba doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam.

 

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang