Thu giữ hơn 30.000 sản phẩm thuốc lá điện tử tại The Vape Club

Thứ Năm, 03/06/2021 16:25

|

(CAO) Ngày 3-6, CATP Hà Nội cho biết đơn vị đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường TP.Hà Nội kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử The Vape Club, thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm nhập lậu...

Lực lượng chức năng kiểm tra cửa hàng

Trước đó, khoảng 14 giờ chiều 2-6, tổ công tác của Đội chống buôn lậu hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ, thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 14 đã tiến hành kiểm tra địa điểm kinh doanh trên, tại 16C phố Phùng Hưng, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại tầng 1 của địa điểm này đang kinh doanh, bày bán số lượng lớn các loại phụ kiện thuốc lá điện tử. Bước đầu, chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng.

Số hàng hoá bày bán tại cửa hàng The Vape Club

Qua kiểm đếm, có khoảng 106 thùng chứa 30.000 sản phẩm đầu hút một lần, 1.800 lọ tinh dầu thuốc lá và khoảng 100 chiếc máy hút thuốc lá điện tử. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô hàng ước tính trị giá nhiều tỷ đồng này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, cơ sở này kinh doanh khoảng đầu năm 2020 đến nay. Phương thức thủ đoạn của cơ sở này là thuê nhà tập kết hàng hóa, thường xuyên đóng cửa, khi nào có khách đến mua hàng sẽ mở cửa cho nhân viên giao cho khách. Ngoài ra, cơ sở này thường kinh doanh qua mạng, thuê vận chuyển bằng xe ôm công nghệ, hoặc chuyển phát nhanh.

Trình bày về nguồn gốc số hàng, đại diện cơ sở Nguyễn Ngọc Trường Giang (trú tại Hà Nội) cho biết là hàng hóa nhập lậu từ Trung Quốc, không có hóa đơn chứng từ. Toàn bộ trong cửa hàng có khoảng 30 đầu mặt hàng, sản phẩm. Chủ yếu cơ sở này chuyên bán lẻ và bán online trên trang facebook "The Vape Club". Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang