Khởi tố hai anh em chủ hệ thống nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai

Thứ Tư, 02/06/2021 18:38  | Minh Thắng

|

(CAO) Sau nhiều tháng điều tra, ngày 2-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành khởi tố bị can đối với Lê Dương Sơn Minh và Lê Dương Sĩ Mẫn (em trai ông Minh).

Hai bị can này liên đến vụ án hình sự trốn thuế xảy ra tại Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh, nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và nhà thuốc Sĩ Mẫn tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Dương Sơn Minh trong vụ án trốn thuế xảy ra tại Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh và Lê Dương Sĩ Mẫn trong vụ án trốn thuế xảy ra tại nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và nhà thuốc Sĩ Mẫn.

Trước đó, ngày 25-1-2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “trốn thuế” liên quan đến 3 nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh.

Lực lượng công an khám xét 2 nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai vào tháng 12-2020

Trong quá trình điều tra, CQĐT xác định: doanh số mua, bán hàng hóa là dược phẩm, thực phẩm chức năng và dụng cụ y tế các loại trích xuất được từ các phần mềm quản lý bán hàng và dữ liệu lưu trong máy tính so với số liệu kê khai với cơ quan thuế của Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh, nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và nhà thuốc Sĩ Mẫn có sự chênh lệch.

Các doanh nghiệp này có hành vi không ghi chép sổ kế toán các khoản thu liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp và không xuất hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, có dấu hiệu trốn thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng.

Trước đó, Báo CATP đã đưa tin, sau nhiều tháng theo dõi, ngày 4-12-2020, Công an tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt khám xét 3 nhà thuốc tây trên địa bàn TP. Biên Hòa, gồm: Sỹ Mẫn (số 136 đường Võ Thị Sáu, TP.Biên Hòa); Mẫn Sơn Minh (số 135-137 đường Phan Đình Phùng, TP.Biên Hòa) và Công ty TNHH Sơn Minh (số 160 đường Phan Đình Phùng, TP.Biên Hòa).

Lực lượng công an tạm giữ nhiều tang vật trong quá trình khám xét

Qua kiểm tra, các chủ nhà thuốc trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan. Lực lượng Công an đã tạm giữ số lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc và nhiều giấy tờ có liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Được biết, nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh là một trong những nhà thuốc lớn nhất ở Đồng Nai, phân phối thuốc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như địa bàn Đông Nam bộ và TPHCM. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang