Đắk Lắk:

Tiếp tục phát hiện cơ sở kinh doanh giả mạo hàng nghìn nón Sơn

Thứ Ba, 10/01/2017 14:08  | Bảo Bình

|

(CAO) Hàng nghìn mũ bảo hiểm giả thương hiệu, kém chất lượng của một cơ sở kinh doanh không phép đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.

Thu giữ hơn 500 nón bảo hiểm giả mạo thương hiệu Nón Sơn

Ngày 9-1, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra và phát hiện một cơ sở kinh doanh không phép trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột mua bán hàng nghìn mũ bảo hiểm giả thương hiệu, kém chất lượng.

Chủ cơ sở kinh doanh là ông Trần Thanh địa chỉ số 77 Đinh Núp, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Hàng nghìn bảo hiểm giả thương hiệu, kém chất lượng bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh. Lực lượng chức năng phát hiện trong cơ sở này bán hàng trăm mũ bảo hiệu mang thương hiệu nón Sơn, nhưng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng trên.

Tiếp tục kiểm tra kho hàng của cơ sở này tại địa chỉ số 79/18/8 Đinh Núp, lực lượng chức năng phát hiện trong kho có chứa hàng nghìn mũ bảo hiểm cũng mang thương hiệu nón Sơn nhưng không có giấy tờ hợp lệ.

Ông Trần Thanh thừa nhận, toàn bộ số mũ bảo hiểm trên được ông mua trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra, ông Thanh cũng khai nhận, mở cửa hàng kinh doanh mũ bảo hiểm trên đã được 5 năm nhưng không đăng ký thành lập hộ kinh doanh.

Qua kiểm đếm, tổng số mũ bảo hiểm giả thương hiệu, kém chất lượng ở cửa hàng và trong kho của gia đình ông Trần Thanh là 2135 cái.

Sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số mũ bảo hiểm trên xử lý theo qui định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 7-1, Đội quản lý thị trường số 4 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cũng đã phát hiện và thu giữ hơn 500 mũ bảo hiểm giả thương hiệu, kém chất lượng ở thị xã Buôn Hồ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang