Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp và Vina CHG:

Tổ chức tập huấn nhận diện sản phẩm thật - giả trên thị trường

Thứ Năm, 25/08/2022 11:14

|

(CAO) Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp vừa phối hợp với Vina CHG tổ chức Hội thảo Hướng dẫn phân biệt sản phẩm bugi thương hiệu NGK hàng thật - giả cho lực lượng Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tỉnh.

Phát biểu mở đầu Hội thảo, ông Nguyễn Minh Trung - Trưởng Ban chỉ đạo 389, Cục trưởng cục QLTT tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh, hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng hoạt động tinh vi với các thủ đoạn làm giả hết sức đa dạng, không chỉ gây nhức nhối cho các công ty kinh doanh mà còn là vấn đề nan giải trong công tác chống hàng giả của lực lượng quản lý thị trường.

Ông Nguyễn Minh Trung ,Trưởng Ban chỉ đạo 389, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp chia sẻ tại Hội thảo.

Ông Trung cũng chỉ ra, hàng giả không chỉ xuất hiện tại các cửa hàng, cơ sở kinh doanh, mà hoạt động kinh doanh buôn bán hàng giả ngày càng phổ biến trên thị trường online, các trang thương mại điện tử, mạng xã hội… Do đó, các lực lượng chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra xử lý hàng giả; tăng cường tuyên truyền đến doanh nghiệp, người dân.

Ngoài ra, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh sản xuất cần tăng cường giám sát thị trường, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cơ quan chức năng và sử dụng tem chống hàng giả, tem truy xuất để bảo vệ thương hiệu hàng hóa.

Tại buổi Hội thảo, ông Trần Trung Đức – Đại diện Công ty NGK Việt Nam đã chia sẻ đến các cán bộ Cục Quản lý thị trường Đồng Tháp những cách thức phân biệt hàng thật, hàng giả sản phẩm bugi nhãn hiệu NGK thông qua bao bì và sản phẩm.

Chị Nguyễn Thị Kim Thu – Cán bộ pháp chế QLTT Đồng Tháp tham gia phân biệt hàng thật giả sản phẩm bugi NGK

Chia sẻ thêm tại buổi Hội thảo, đại diện NGK cũng cho biết cùng với sự hỗ trợ chặt chẽ của Vina CHG – đơn vị đại diện hỗ trợ pháp lý cho Tập đoàn NGK Nhật Bản tại Việt Nam, công ty đã có các giải pháp chống giả cũng như phối hợp cùng các cơ quan QLTT hỗ trợ NGK phát hiện và xử lý các cơ sở kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu NGK.

Trưng bày hàng thật, hàng giả bugi xe máy nhãn hiệu NGK Nhật Bản tại buổi tập huấn

Đại diện Vina CHG đã chia sẻ các giải pháp chống hàng giả áp dụng nền tảng số giúp ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, giải pháp phần mềm Vinacheck truy vết hàng hoá lưu thông trên thị trường áp dụng các công nghệ truy xuất nguồn gốc QR Code, xác thực hàng chính hãng qua tin nhắn SMS…

Bình luận (0)

Lên đầu trang