(CAO) Thực hiện việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề “tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, tỉnh Đắk Lắk triển khai đầy đủ các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong đợt này và phát hiện, xử lý 118 cơ sở vi phạm.
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành tiêu hủy trái cây không rõ nguồn gốc xuất xứ
Công tác bảo đảm ATTP được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như kêu gọi các tổ chức, đoàn thể, cơ sở hưởng ứng chiến dịch truyền thông; đa dạng các hình thức tuyên truyền: treo băng rôn, khẩu hiệu, in sang đĩa, tờ rơi, phát sóng thông điệp tuyên truyền trên truyền hình, loa phát thanh, viết và đăng tin bài về hoạt động đảm bảo ATTP trên toàn tỉnh…
Tỉnh thành lập 205 đoàn thanh, kiểm tra 3.320 cơ sở/11.810 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống; trong đó có 2.363 cơ sở đạt yêu cầu chiếm tỷ lệ 71,2%. Số cơ sở bị xử lý là 118/957 cơ sở, chiếm tỷ lệ 12,3% (phạt cảnh cáo 63 cơ sở, phạt tiền 55 cơ sở với số tiền trên 125 triệu đồng. Đa số những cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong đợt này là những cơ sở nhỏ lẻ, làm theo thời vụ, quy mô hộ gia đình.
Kết thúc các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, trên địa bàn tỉnh đạt được những mục tiêu đề ra, qua đó nâng cao nhận thức của nhà sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm đồng thời nâng cao chất lượng quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.