Giờ Lập Trình tại Việt Nam được gần 50.000 học sinh hưởng ứng

Thứ Sáu, 08/01/2016 15:38  | Trương Lâm

|

(CAO) Hôm nay 8-1, lễ tổng kết Giờ Lập Trình tại Việt Nam (Hour of Code) năm thứ 3 đã được Sở Giáo Dục TP Hồ Chí Minh, Microsoft và Trung tâm CNTT- Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp đồng tổ chức. 

Hour of Code là sự kiện thường niên do Code.org phát động dưới sự hỗ trợ của tập đoàn Microsoft và nhiều đối tác công nghệ nhằm quảng bá và khuyến khích thành viên mọi lứa tuổi trên toàn cầu tham gia nghiên cứu khoa học máy tính.

Chương trình Hour of Code 2015 tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Giáo dục Khoa học máy tính, được tổ chức trong 3 tuần cuối của tháng 12-2015 có nội dung bài học bằng tiếng Việt được xây dựng theo chủ điểm của loạt Game máy tính MineCraft quen thuộc và hấp dẫn giới trẻ.

Minecraft cùng thuật toán lập trình hấp dẫn đã thu hút hàng chục ngàn học sinh thuộc hơn 120 trường THCS Việt Nam tìm tòi khám phá khoa học máy tính

Giáo trình chi tiết có tại địa chỉ http:// www.code.org/mc nhằm chia sẻ cách lập trình cơ bản cho các thành viên tham dự thông qua 2 nhân vật Steve, Alex cùng những thách thức được lấy cảm hứng từ game Minecraft quen thuộc, đã thu hút hơn 100 triệu giờ học Hour of Code trên toàn cầu, tính đến thời điểm hiện tại.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Ông Jeremy Showalter, Giám đốc Tiếp thị Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: “Microsoft mong muốn trang bị cho giới trẻ kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề để thành công trong thế giới số hiện đại. Những kiến thức khoa học máy tính được phát triển thông qua Hour of Code sẽ giúp học sinh hình thành tư duy logic tốt hơn, tạo thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai”.

Kể từ thời điểm chương trình ra đời, hơn 100 triệu thành viên thuộc 180 quốc gia nói 40 thứ tiếng khác nhau đã tham gia vào chương trình Hour of Code.

Tại Việt Nam, chỉ sau gần 1 tháng phát động, chương trình đã tiếp cận hơn 120 trường, triển khai thành công và được gần 50.000 học sinh từ địa bàn TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Thủ đô Hà Nội hưởng ứng.

Khoảng 140 giải thưởng đã được lựa chọn để trao tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham dự chương trình Hour of Code. Cụ thể, ngoài 59 giải tập thể được dành cho các đơn vị tham gia chiến dịch Hour of Code tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thái Nguyên theo các chủ điểm: đơn vị tích cực tham gia nhất, video clip hay nhất, album ảnh tham dự đẹp nhất… còn có 81 giải thưởng dành cho các cá nhân tích cực và sáng tạo. Toàn bộ phần thưởng của chương trình do Microsoft Vietnam tài trợ.

Đúng như tiêu chí của chương trình Hour of Code: các bài học lập trình sẽ phù hợp cho mọi lứa tuổi và được thiết kế từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, dành cho các bé 6 tuổi hoặc sinh viên đã biết về lập trình, .. trong chiến dịch triển khai tại Việt Nam năm nay, chương trình Hour of Code đã thu hút rất nhiều học sinh tiểu học tham dự. Thành viên nhỏ tuổi nhất của chương trình năm nay là các bạn học sinh 6 tuổi, đến từ trường Phổ thông liên cấp Vinschool.

Đây là năm thứ 2 Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ Lập Trình toàn cầu. Với mục tiêu tiếp cận rộng rãi hơn 20.000 thành viên ở địa bàn tỉnh, chương trình hiện đã vượt chỉ tiêu dự kiến ban đầu và tiếp cận được xấp xỉ 50.000 học viên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang