Ngày 11/10, khai mạc Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2022

Thứ Hai, 10/10/2022 10:15

|

(CAO) Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2022 (Vietnam International Digital Week-VIDW2022) do Bộ TT&TT tổ chức sẽ khai mạc vào sáng 11/10 tại Hà Nội.

Theo đó, VIDW2022 sẽ diễn ra từ ngày 11-14/10 với chủ đề "Đối tác toàn cầu vì tương lai số bền vững".

Chương trình bao gồm các hội nghị, diễn đàn về chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, phát triển mạng 5G, hợp tác bảo vệ dữ liệu, phòng chống tin giả, nâng cao kỹ năng số cho người dân.

Thành phần tham dự VIDW2022 gồm: các đại biểu là lãnh đạo, đại diện các bộ, cơ quan quản lý chuyên ngành của các nước ASEAN và các nước đối thoại, các tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp số trên toàn cầu.

Tuần lễ số quốc tế VN sẽ được khai mạc tại Hà Nội vào sáng 11/10 (ảnh minh họa)

Được biết, những năm trở lại đây, Việt Nam đã ban hành nhiều chiến lược quan trọng để tăng tốc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số.

Do đó, việc thiết lập các quan hệ đối tác số song phương và đa phương sẽ là trọng tâm trong 10 năm tới, nhằm phát huy tối đa các nguồn lực quốc tế để tăng tốc xây dựng Việt Nam số (Digital Vietnam).

VIDW2022 tập trung thúc đẩy và mở rộng quan hệ đối tác số đồng thời cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam, các nước ASEAN và các nước đối thoại trực tiếp kết nối, trao đổi thông tin, tìm hiểu cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, đầu tư và phát triển thị trường.

Bình luận (0)

Lên đầu trang