Phát động Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng

Thứ Tư, 14/09/2022 16:14

|

(CAO) Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10), Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) phát động chiến dịch toàn dân cùng "quét sạch" mã độc trên không gian mạng Việt Nam.

Theo Bộ TT&TT, những năm qua, mức độ sử dụng máy tính và các thiết bị kết nối mạng tại Việt Nam tăng rất cao, các loại virus và mã độc theo đó cũng bùng phát, lây lan mạnh.

Người dùng internet tại Việt Nam vẫn có thói quen dùng phần mềm bẻ khóa hoặc phần mềm không bản quyền, mà không quan tâm rằng phần mềm không bản quyền thường có nhiều lỗ hổng bảo mật.

Do đó, máy tính, thiết bị của người dùng không được bảo vệ liên tục và rất dễ bị nhiễm mã độc.

Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng năm 2022

Mỗi máy tính, thiết bị khi nhiễm mã độc là nguồn tiếp tục lây nhiễm virus, mã độc cho các máy tính khác. Phần lớn số lượng địa chỉ IP nằm trong các botnet hiện nay không chỉ thuộc hệ thống mạng, thiết bị tại các hộ gia đình mà còn trong khối doanh nghiệp.

Để cải thiện tình trạng trên cũng như hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10), Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) phát động chiến dịch toàn dân cùng "quét sạch" mã độc trên không gian mạng Việt Nam.

Đây là một trong những nhiệm vụ được giao của Chiến lược An toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Chiến dịch được triển khai đồng bộ tại 63 tỉnh, thành phố. Mục tiêu của chiến dịch nhằm tiếp tục giảm tỉ lệ lây nhiễm mã độc tại Việt Nam, duy trì bền vững dựa trên kết quả đã đạt được của chiến dịch năm 2020 đến nay.

Theo đó, chiến dịch năm 2022 sẽ được triển khai trên diện rộng, các phần mềm phòng chống mã độc sẽ được cập nhật, cho phép sử dụng miễn phí qua https://khonggianmang.vn/chiendichmadoc2022.

Bình luận (0)

Lên đầu trang