Người Nhật tốn thời gian ‘tự sướng’ nhiều nhất thế giới

Thứ Bảy, 01/08/2015 07:47  | Đồng Thần

|

(CAO) Một cuộc thống kê cho thấy người Nhật tốn thời gian cho một bức ảnh “tự sướng” đứng đầu thế giới, sau đó là người Mỹ, đứng thứ ba là Trung Quốc.

Dùng smartphone chụp ảnh là sở thích hầu như đã lan tỏa khắp nơi trên thế giới. Nhưng tốn thời gian để tìm góc ưng ý, chỉnh sửa hình ảnh bằng phần mềm và lựa chọn tấm ưng ý nhất thì người Nhật vẫn đứng đầu danh sách.

Con số thống kê lần này được sàng lọc thông qua 50.000 người sử dụng smartphone trên toàn thế giới. Nếu tính thời gian trung bình để hoàn thành một tấm ảnh “tự sướng” thì người Nhật mất gấp 4 lần thời gian trên, người Mỹ gấp 2 lần và người Trung Quốc xếp ở vị trí thứ ba.

Người Nhật tốn rất nhiều thời gian để chỉnh sửa ảnh "tự sướng"

Lý do giải thích cho hiện tượng trên là do người Nhật có thiên hướng chụp nhiều ảnh cùng một lúc. Nghiên cứu cho thấy rằng 20% người Nhật chụp ảnh trùng trong cùng một người, vật hoặc sự kiện. Đơn giản là họ muốn chọn lựa cho bản thân tấm ưng ý nhất.

Điều đó đồng nghĩa với việc người Nhật quan tâm nhiều hơn với những tấm ảnh hoàn hảo tuyệt đối, sẵn sàng hy sinh thời gian, không gian lưu trữ để làm như vậy.

Cách kiểm soát vấn đề này đơn giản nhất chính là sử dụng phần mềm Gallery Docter. Ứng dụng làm sạch điện thoại có thể chạy trên cả hai hệ điều hành thông dụng là iOS và Android.

Phụ nữ dành nhiều thời gian cho việc lưu trữ, chỉnh sửa hình ảnh hơn nam giới

Gallery Docter sẽ nhận dạng các hình ảnh không mong muốn một cách tự động. Chẳng hạn như những hình ảnh trùng lặp, bị lỗi,… chúng là nguyên nhân chính khiến bộ nhớ điện thoại luôn ở trong tình trạng báo động đỏ.

Khi kiểm tra theo lãnh thổ, Gallery Doctor không tìm thấy nhiều khác biệt trong thời gian dành cho ảnh tự sướng giữa các quốc gia, chúng chỉ rõ rệt khi xét giữa các thành phố với nhau.

Gallery Doctor cũng cho biết một số thói quen sử dụng xét theo giới tính. Chẳng hạn, nữ giới trung bình dùng không gian lưu trữ nhiều hơn 10% so với nam giới. Phụ nữ cũng tốn thời gian xóa và sắp xếp hình ảnh nhiều hơn 17%.

Bình luận (0)

Lên đầu trang