1 nhân viên dương tính, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM ngưng nhận bệnh

Thứ Tư, 16/06/2021 13:16  | A. Quân

|

(CAO) Sáng 16/6, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cho biết, từ ngày hôm nay đơn vị tạm ngưng khám, chữa bệnh do có một nhân viên y tế có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin ban đầu, ca dương tính là điều dưỡng viên thuộc Khoa Nội Thần kinh. Bệnh viện Đại học Y dược đã phong tỏa khoa này và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên của khoa cũng như những người có tiếp xúc gần. Tổng cộng, đã có 336 người được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính.

Ngoài ra, một nam giới làm công việc photo giấy tờ trước cổng Bệnh viện Đại học Y dược cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vợ anh này là nhân viên của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Hiện cả hai vợ chồng đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Thông tin từ Trung tâm Y tế quận Bình Tân cho biết, sáng 16/6, có một nữ nhân viên y tế của đơn vị dương tính với SARS-CoV-2. Người này sinh năm 1988, trú tại xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh), là nhân viên Khoa Xét nghiệm của Trung tâm Y tế quận Bình Tân.

Trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nữ nhân viên đã đến nhiều địa điểm có ổ dịch để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân, như: chung cư Ehome 3, Công ty PouYuen Việt Nam (phường Tân Tạo); chung cư Tecco (phường Tân Tạo A); khu phong tỏa Bình Hưng Hòa B... Đây là những nơi được phong tỏa do có ca mắc hoặc liên quan đến ca mắc COVID-19.

Trước đó, nữ nhân viên này đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần một vào ngày 9/6, có kết quả âm tính và lần hai ngày 15/6, có kết quả dương tính. Người bệnh không có triệu chứng sốt, ho hay mệt mỏi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang