1 phụ nữ mang thai nghi nhiễm COVID-19, khi đi khám BV Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thứ Sáu, 28/05/2021 07:56  | Đức An

|

(CAO) Qua điều tra ban đầu, bệnh nhân đang mang thai 10 tuần này không liên quan hay tiếp xúc với những người tham gia Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, cũng không rời khỏi TPHCM hay trở về từ vùng dịch.

Tối 27/5, theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, trên địa bàn ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân này không liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và cũng chưa rõ nguồn lây.

Theo đó, khoảng 10 giờ 30 phút sáng 27/5, một nữ bệnh nhân (SN 1991, ngụ tại 36 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) đang có thai 10 tuần, đến Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn (60-60A Phan Xích Long, Phường 1, quận Phú Nhuận) khám bệnh với các triệu chứng sốt, đau họng và được khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm do có các triệu chứng nghi mắc COVID-19.

Đến 16 giờ ngày 27/5, kết quả xét nghiệm PCR-RT cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Qua điều tra ban đầu, bệnh nhân không liên quan hay tiếp xúc với những người tham gia Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, cũng không rời khỏi TP hay trở về từ vùng dịch.

Do bệnh nhân được phân luồng, sàng lọc ngay từ ban đầu nên không ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện này.

Hiện việc điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người có tiếp xúc với bệnh nhân đang được tiến hành.

Sau khi tiếp nhận báo cáo từ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, ngành y tế Thành phố cũng đã tiến hành phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm đối với cư dân chung cư Sen Xanh (Lotus Garden) ở số 36 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú ngay trong đêm 27/5.

Bình luận (0)

Lên đầu trang