AFP đưa tin về nỗ lực tiêm vaccine Covid-19 cho công nhân của Việt Nam

Thứ Năm, 27/05/2021 21:46  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 27-5, AFP đưa tin Việt Nam đã bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm nghìn công nhân nhà máy ở các khu công nghiệp thuộc khu vực Đông Bắc Bộ trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất từ ​​trước đến nay.

AFP ghi nhận Việt Nam đã nhận được sự hoan nghênh trên bình diện quốc tế vì phản ứng quyết liệt để dập dịch với việc cho xét nghiệm hàng loạt và truy vết ca nhiễm nghiêm ngặt giúp giữ tỷ lệ lây nhiễm thấp, các cụm dịch hiện nay đã được báo cáo ở một số tỉnh/thành của Việt Nam.

Trong số các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong làn sóng dịch thứ 4 tại Việt Nam, các tỉnh phía bắc như Bắc Ninh và Bắc Giang, nơi có các nhà máy lớn là các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề.

"Khoảng 240.000 công nhân ở các tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang sẽ được tiêm chủng" - Bộ Y tế cho biết trên trang web và cho biết thêm rằng hàng ngàn người đã được tiêm vào ngày 27-5. 

Tính đến cuối tháng 4, Việt Nam đã ghi nhận dưới 3.000 trường hợp nhiễm Covid-19, nhưng con số này đã tăng hơn gấp đôi kể từ đó.

Tại các cơ sở tôn giáo như các ngôi chùa ở Việt Nam cũng được thắt chặt công tác phòng dịch - Ảnh: AFP

Hôm 25-5 đã chứng kiến ​​một kỷ lục với 441 trường hợp nhiễm mới trong ngày.

Một nhóm người nhiễm khác cũng được phát hiện ở TP.HCM với hơn 30 trường hợp được phát hiện trong cộng đồng.

Các quán cà phê, nhà hàng, tiệm làm tóc và tiệm mát-xa đã bị đóng cửa ở nhiều thành phố, cũng như ở thủ đô Hà Nội.

Việt Nam - đất nước hơn 90 triệu dân hiện đã tiêm chủng cho hơn 1 triệu công dân, chính quyền đang chạy đua để đẩy mạnh công tác tiêm chủng.

Hiện Việt Nam nhập về hàng triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca, trong khi Hà Nội đã đồng ý một thỏa thuận mua hơn 30 triệu liều vaccine Covid-19 của hãng Pfizer.

Việt Nam cũng đang đàm phán với Nga để sản xuất vaccine Covid-19 Sputnik V, và đang nghiên cứu một số loại vaccine Covid-19 nội địa.

Bình luận (0)

Lên đầu trang