6 trẻ em trong 1 gia đình nghi ngộ độc nặng sau bữa ăn, 1 em tử vong

Thứ Tư, 05/05/2021 15:21

|

(CAO) Năm trẻ em độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi tại tỉnh Đồng Nai có các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm trong đó một em đang phải lọc máu liên tục, một em tử vong trước đó. Cả 6 em cùng một gia đình.

Ngày 5/5, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết đơn vị đang tiếp tục điều trị tích cực cho năm trẻ em độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi, trú tại thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm.

Trong số năm em này có một em đang phải lọc máu liên tục.

Trước đó, một em đã tử vong sau khi nhập viện.

Các bệnh nhi được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. (Ảnh: TTXVN)

Theo đó, ngày 3/5, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp nhận cùng lúc sáu trẻ được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, thở mệt.

Người nhà bệnh nhi cho biết, sáng cùng ngày, các em đều ăn bánh mì bên trong có pate và chà bông mua tại tiệm gần nhà. Đến trưa các bé ăn cơm với canh mồng tơi, tôm, thịt bò xào hành tây và bò lagu.

Tuy nhiên, sau khi ăn trưa khoảng 15 phút, các bé bắt đầu có biểu hiện nôn, tiêu chảy, trong đó hai bé có biểu hiện co giật và được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế Vĩnh Cửu. Do tình trạng quá nặng, các bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp tục chữa trị.

Sau khi nhập viện, các bé được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực-chống độc để cấp cứu.

Trong sáu bé này, hai bé là D.T. và H.H.Đ có triệu chứng rất nặng, nôn, tiêu chảy, xuất hiện cơn ngưng tim, sốc với các biểu hiện mạch nhẹ, huyết áp khó đo và thở chậm, co giật. Các bác sỹ đã đặt nội khí quản, cấp cứu cơn ngưng tim, ngưng thở rồi đưa vào lọc máu liên tục. Tuy nhiên, bé D.T. bị tổn thương đa cơ quan như tim, thần kinh nên đã tử vong sau đó. Còn bé H.H.Đ đang được lọc máu liên tục.

Bác sỹ Phạm Thị Kiều Trang, Phó khoa Hồi sức tích cực-chống độc, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, cho biết đây là lần đầu tiên Bệnh viện tiếp nhận chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm với những biểu hiện nặng như vậy.

Với hai trường hợp có biểu hiện rất nặng, các bác sỹ phải lọc máu, thay huyết tương, dùng cục lọc để hấp thụ độc chất cho các bệnh nhi.

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã tới lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm để điều tra nguyên nhân cụ thể.

Hiện tại, sức khỏe của 4 bé đã ổn định, không còn sốt hay nôn và chuẩn bị xuất viện, còn một bé đang phải tiếp tục lọc máu liên tục.

Bình luận (0)

Lên đầu trang