Tắm sông, 8 học sinh đuối nước tử vong

Thứ Năm, 21/03/2019 17:15  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Trong số 9 học sinh đi tắm sông Đà thì có 8 em bị đuối nước tử vong, đã tìm thấy thi thể.

Thông tin này được ông Trần Đức Long – Chủ tịch UBND P.Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) xác nhận, lực lượng chức năng đang huy động người và phương tiện để xử lý hậu quả vụ đuối nước ở bãi cát Thịnh Minh trên địa bàn xã.

Khu vực xảy ra vụ đuối nước khiến 8 học sinh tử vong

Theo ông Long, hiện thi thể 8 cháu đã được vớt lên bờ, lực lượng chức năng đang tập trung để giải quyết sự việc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3 giờ chiều nay 21-3, 9 học sinh rủ nhau ra sông Đà chơi sau đó xuống tắm và 8 cháu không may bị đuối nước.

Đến 16 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng và người dân đã tìm vớt được thi thể cả 8 cháu. Cơ quan chức năng đã dừng tìm kiếm và chuyển sang công tác khám nghiệm điều tra.

Các lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân đưa lên bờ

Tám học sinh bị đuối nước gồm: Nguyễn Bình Minh (sinh năm  2004); Đinh Gia Bảo (sinh năm 2005); Bùi Việt Cường (sinh năm 2005); Nguyễn Anh Nam (sinh năm 2009); Nguyễn Trung Kiên (sinh năm 2009); Nguyễn Đức Huy (sinh năm 2007); Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 2008) và Trương Anh Minh (sinh năm 2007).

Các em đều học tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hữu Nghị, cùng trú tại tổ 16, P.Hữu Nghị, TP.Hòa Bình. Được biết, buổi chiều nay các cháu được nghỉ học nên rủ nhau ra sông tắm và gặp tai nạn thương tâm.

Vụ đuối nước thương tâm này là lời cảnh báo đến các gia đình và nhà trường trong việc cần tích cực tuyên truyền, giáo dục học sinh, con em các biện pháp phòng chống đuối nước, nhất là mùa hè đang đến gần.

Cập nhật...

Bình luận (0)

Lên đầu trang